Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200100:00:00(Xem: 6287)
NGƯỜI THỨ NHÌ TRÚNG ĐỘC VI TRÙNG BỆNH THAN
BOCA RATON - Vi trùng Anthrax đã được tìm thấy tại 1 cư dân Florida thứ nhì, mà danh tánh không được tiết lộ. Cơ quan y tế cũng không cho biết tên bệnh viện đang cứu chữa nạn nhân. Đồng nghiệp của người này đã chết trong tuần qua vì độc chất Anthrax, và là nạn nhân đầu tiên chết vì Anthrax tại Hoa Kỳ trong 25 năm qua. Ông Tim O'Conner, phát ngôn viên Sở Y Tế Florida, nói : chưa có bằng chứng rằng 2 người bị trúng độc Anthrax là nạn nhân của khủng bố. Bệnh nhân đã chết là ông Stevens, 63 tuổi, trưởng ban ảnh của tạp chí The Sun. Trụ sở của báo The Sun đã đóng cửa để chuyên viên y tế khảo sát. Trong toàn thế kỉ 20, khắp Hoa Kỳ chỉ có 18 vụ trúng độc Anthrax qua đường hô hấp, gần đây nhất ở California năm 1976. Ở Florida, vụ gần đây nhất xẩy ra năm 1974.


Ý: 2 PHI CƠ ĐỤNG NHAU, 114 NGƯỜI CHẾT
MILAN - Ít nhất 114 người thiệt mạng trong tai nạn phi cơ của hãng hàng không SAS, mà các chính phủ Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch có 50 % cổ phần.


Bộ Nội Vụ Italy nguyên nhân của tai nạn tại phi trường Linate là 2 yếu tố : sai lầm của con người và điều kiện thời tiết xấu.
Chiếc phản lực cơ MD-87 tông trúng 1 phi cơ Cessna trong lúc phóng mình trên phi đạo lúc 8 giờ 15 phút sáng nay, trước khi ủi vào nhà kho hành lý và bốc cháy.
Trên chiếc Cessna có 2 phi công người Đức và 2 hành khách người Italy. Các đội cứu nạn tới ngay, nhưng không thể cứu thoát một ai. Phi trường Lianate ở ngoại ô thành phố Milan.


HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL VẪN VỮNG VÀNG
Michael Dell, tổng giám đốc của công ty sản xuất máy điện toán cá nhân lớn nhất thế giới, cho biết là hãng Dell không lo sợ gì trước tình hình hai hãng đối thủ lớn nhất, Hewlett-Packard và Compaq Computer Corp., vừa mới sáp nhập. Trong khi hãng nào cũng cảnh báo về lợi nhuận đang suy giảm, thì hãng Dell tuần trước nói là không cần đổi mức dự báo lợi nhuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nông thôn là ưu tiên trong ngân sách tạm 2019 của nội các Modi, Bộ tài chính Ấn Độ loan báo kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp dự chi 750 tỉ rupee (bằng 10.5 tỉ MK) và giảm thuế rộng rãi cho dân trung lưu.
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.