Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200100:00:00(Xem: 6499)
NGƯỜI THỨ NHÌ TRÚNG ĐỘC VI TRÙNG BỆNH THAN
BOCA RATON - Vi trùng Anthrax đã được tìm thấy tại 1 cư dân Florida thứ nhì, mà danh tánh không được tiết lộ. Cơ quan y tế cũng không cho biết tên bệnh viện đang cứu chữa nạn nhân. Đồng nghiệp của người này đã chết trong tuần qua vì độc chất Anthrax, và là nạn nhân đầu tiên chết vì Anthrax tại Hoa Kỳ trong 25 năm qua. Ông Tim O'Conner, phát ngôn viên Sở Y Tế Florida, nói : chưa có bằng chứng rằng 2 người bị trúng độc Anthrax là nạn nhân của khủng bố. Bệnh nhân đã chết là ông Stevens, 63 tuổi, trưởng ban ảnh của tạp chí The Sun. Trụ sở của báo The Sun đã đóng cửa để chuyên viên y tế khảo sát. Trong toàn thế kỉ 20, khắp Hoa Kỳ chỉ có 18 vụ trúng độc Anthrax qua đường hô hấp, gần đây nhất ở California năm 1976. Ở Florida, vụ gần đây nhất xẩy ra năm 1974.


Ý: 2 PHI CƠ ĐỤNG NHAU, 114 NGƯỜI CHẾT
MILAN - Ít nhất 114 người thiệt mạng trong tai nạn phi cơ của hãng hàng không SAS, mà các chính phủ Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch có 50 % cổ phần.


Bộ Nội Vụ Italy nguyên nhân của tai nạn tại phi trường Linate là 2 yếu tố : sai lầm của con người và điều kiện thời tiết xấu.
Chiếc phản lực cơ MD-87 tông trúng 1 phi cơ Cessna trong lúc phóng mình trên phi đạo lúc 8 giờ 15 phút sáng nay, trước khi ủi vào nhà kho hành lý và bốc cháy.
Trên chiếc Cessna có 2 phi công người Đức và 2 hành khách người Italy. Các đội cứu nạn tới ngay, nhưng không thể cứu thoát một ai. Phi trường Lianate ở ngoại ô thành phố Milan.


HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL VẪN VỮNG VÀNG
Michael Dell, tổng giám đốc của công ty sản xuất máy điện toán cá nhân lớn nhất thế giới, cho biết là hãng Dell không lo sợ gì trước tình hình hai hãng đối thủ lớn nhất, Hewlett-Packard và Compaq Computer Corp., vừa mới sáp nhập. Trong khi hãng nào cũng cảnh báo về lợi nhuận đang suy giảm, thì hãng Dell tuần trước nói là không cần đổi mức dự báo lợi nhuận.

BEIRUT - Lên tiếng tại thủ đô vương quốc Anh, Thủ Tướng Lebanon nói về kinh tế, chính trị trong nước, về đường hầm của Hizbollah xâm nhập Israel. Họp báo tại Chatam House nhân 1 hội thảo về kinh doanh đầu tư tại Lebanon nhằm tìm kiếm đầu tư ngoại quốc, Thủ Tướng Hariri đề cao các nỗ lực của chính quyền lâm thời vượt qua khủng hoảng kinh tế.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.