Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200100:00:00(Xem: 5694)
NGƯỜI THỨ NHÌ TRÚNG ĐỘC VI TRÙNG BỆNH THAN
BOCA RATON - Vi trùng Anthrax đã được tìm thấy tại 1 cư dân Florida thứ nhì, mà danh tánh không được tiết lộ. Cơ quan y tế cũng không cho biết tên bệnh viện đang cứu chữa nạn nhân. Đồng nghiệp của người này đã chết trong tuần qua vì độc chất Anthrax, và là nạn nhân đầu tiên chết vì Anthrax tại Hoa Kỳ trong 25 năm qua. Ông Tim O'Conner, phát ngôn viên Sở Y Tế Florida, nói : chưa có bằng chứng rằng 2 người bị trúng độc Anthrax là nạn nhân của khủng bố. Bệnh nhân đã chết là ông Stevens, 63 tuổi, trưởng ban ảnh của tạp chí The Sun. Trụ sở của báo The Sun đã đóng cửa để chuyên viên y tế khảo sát. Trong toàn thế kỉ 20, khắp Hoa Kỳ chỉ có 18 vụ trúng độc Anthrax qua đường hô hấp, gần đây nhất ở California năm 1976. Ở Florida, vụ gần đây nhất xẩy ra năm 1974.


Ý: 2 PHI CƠ ĐỤNG NHAU, 114 NGƯỜI CHẾT
MILAN - Ít nhất 114 người thiệt mạng trong tai nạn phi cơ của hãng hàng không SAS, mà các chính phủ Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch có 50 % cổ phần.


Bộ Nội Vụ Italy nguyên nhân của tai nạn tại phi trường Linate là 2 yếu tố : sai lầm của con người và điều kiện thời tiết xấu.
Chiếc phản lực cơ MD-87 tông trúng 1 phi cơ Cessna trong lúc phóng mình trên phi đạo lúc 8 giờ 15 phút sáng nay, trước khi ủi vào nhà kho hành lý và bốc cháy.
Trên chiếc Cessna có 2 phi công người Đức và 2 hành khách người Italy. Các đội cứu nạn tới ngay, nhưng không thể cứu thoát một ai. Phi trường Lianate ở ngoại ô thành phố Milan.


HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL VẪN VỮNG VÀNG
Michael Dell, tổng giám đốc của công ty sản xuất máy điện toán cá nhân lớn nhất thế giới, cho biết là hãng Dell không lo sợ gì trước tình hình hai hãng đối thủ lớn nhất, Hewlett-Packard và Compaq Computer Corp., vừa mới sáp nhập. Trong khi hãng nào cũng cảnh báo về lợi nhuận đang suy giảm, thì hãng Dell tuần trước nói là không cần đổi mức dự báo lợi nhuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.