Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/07/200200:00:00(Xem: 5899)
* Thái Cấm Hút Thuốc Nhiều Nơi

Thái Lan sẽ cấm hút thuốc tại tất cả các tiệm ăn có máy điều hòa không khí, công sở, văn phòng và trên các phương tiện vận chuyển công cộng. Một bản văn tu chính về y tế sẽ in trong tập Royal Gazette đầu tháng tới, và sẽ hiệu lực 90 ngày sau đó. Hiện thời Thái có 52 triệu người không hút thuốc, trong khi 10.6 triệu người hút liên tục và 1 triệu người thỉnh thoảng hút.

* Singapore Hy Vọng Tăng GDP 2.6%

Singapore ước lượng rằng tổng sản lượng GDP trong tam cá nguyệt thứ nhì sẽ cho thấy mức tăng 2.6% nhờ hồi phục về xuất cảng và khu vực sản xuất. Trong khi đó bảy kinh tế gia chỉ ước tính mức tăng GDP quý thứ nhì của Singapore sẽ trong khoảng 1.4% và 4.8%. Như thế là quá tiến bộ so với mức co cụm kinh tế 1.7% trong tam cá nguyệt đầu. Singapore suy thoái năm ngoái, kinh tế co cụm 2%, trong khi hồi năm 2000 thì tăng 10.3%.

* 250 Triệu Trẻ Em Thế Giới Không Được Đến Trường

(NEW YORK TIMES) - Gần ¼ tỷ (250 triệu) trẻ em trên thế giới không được đến trường. Tuần vừa qua, Hoa Kỳ và một số cường quốc khác hứa sẽ tăng ngân khoản tài trợ cho việc giáo dục trẻ em ở châu Phi.
Ơû các nước nghèo nhất thế giới, giáo dục có tầm quan trọng rất lớn: cứ mỗi năm học thêm có thể nâng thu nhập của một người dân lên từ 10 đến 20%. Khoảng 130 triệu trẻ em tuổi từ 6 đến 11 không được đến trường. 150 triệu em bỏ học trước lớp 4 vì cha mẹ nghèo.
Ơû châu Phi, chỉ có gần phân nữa các em gái là học xong tiểu học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - 1 phụ nổ tuổi trên 30 kích hỏa bom mang trên người tại trung tâm thủ đô Tunisia – 9 người bị thương gồm 8 cảnh sát viên.
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.