Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/07/200200:00:00(Xem: 6252)
* Thái Cấm Hút Thuốc Nhiều Nơi

Thái Lan sẽ cấm hút thuốc tại tất cả các tiệm ăn có máy điều hòa không khí, công sở, văn phòng và trên các phương tiện vận chuyển công cộng. Một bản văn tu chính về y tế sẽ in trong tập Royal Gazette đầu tháng tới, và sẽ hiệu lực 90 ngày sau đó. Hiện thời Thái có 52 triệu người không hút thuốc, trong khi 10.6 triệu người hút liên tục và 1 triệu người thỉnh thoảng hút.

* Singapore Hy Vọng Tăng GDP 2.6%

Singapore ước lượng rằng tổng sản lượng GDP trong tam cá nguyệt thứ nhì sẽ cho thấy mức tăng 2.6% nhờ hồi phục về xuất cảng và khu vực sản xuất. Trong khi đó bảy kinh tế gia chỉ ước tính mức tăng GDP quý thứ nhì của Singapore sẽ trong khoảng 1.4% và 4.8%. Như thế là quá tiến bộ so với mức co cụm kinh tế 1.7% trong tam cá nguyệt đầu. Singapore suy thoái năm ngoái, kinh tế co cụm 2%, trong khi hồi năm 2000 thì tăng 10.3%.

* 250 Triệu Trẻ Em Thế Giới Không Được Đến Trường

(NEW YORK TIMES) - Gần ¼ tỷ (250 triệu) trẻ em trên thế giới không được đến trường. Tuần vừa qua, Hoa Kỳ và một số cường quốc khác hứa sẽ tăng ngân khoản tài trợ cho việc giáo dục trẻ em ở châu Phi.
Ơû các nước nghèo nhất thế giới, giáo dục có tầm quan trọng rất lớn: cứ mỗi năm học thêm có thể nâng thu nhập của một người dân lên từ 10 đến 20%. Khoảng 130 triệu trẻ em tuổi từ 6 đến 11 không được đến trường. 150 triệu em bỏ học trước lớp 4 vì cha mẹ nghèo.
Ơû châu Phi, chỉ có gần phân nữa các em gái là học xong tiểu học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ phát khuyến cáo về sức khoẻ, lưu ý công dân tại Hoa Lục về tiếng động chói tai và gây áp lực sau khi 1 công nhân Hoa Kỳ bị chấn thương nhẹ não bộ.
NEW YORK - Thông điệp của kỳ vương Nga nhắn gửi những ai không tiên đoán Putin quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ là “Tôi đã bảo trước như thế” – cựu kỳ vương Garry Kasparov cũng là 1 nhà hoạt động chính trị lập lại: đã nói tương tự trong 17 năm qua.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần đầu tiên về chính sách ngoại giao tại Hạ Viện, ngoại trưởng Mike Pompeo đuợc trông đợi trình bày kế sách củng cố mặt trận ngoại giao, giải thích các ưu tiên, gồm thương luợng phi nguyên tử với Bắc Hàn.
CARACAS - TT Maduro ra lệnh trục xuất đại lý ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Caracas tiếp theo đợt trừng phạt mới của Washington để phản đối bầu cử phi dân chủ tại Venezuela.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố hôm Thứ Tư: các nước châu Âu đồng thuận về nhu cầu duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
TORONTO - Tin tặc gây nhiễm ít nhất nửa triệu đường chuyền tin học và bộ phận lưu trữ dữ liệu tại hàng chục quốc gia, theo báo động từ 5, 6 công ty an ninh mạng – Ukraine đang chuẩn bị ứng phó với tin tặc phá rối bầu cử từ Nga.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov tuyên bố: TT Putin định công du Trung Cộng và dự hội nghị thượng đinh của “tổ chức hợp tác Shanghai - SCO” dự kiến họp từ ngày 8 đến ngày 10-6.
MBANDAKA - 2 trong 3 bệnh nhân nhiễm bệnh Ebola trốn trại cách ly đã chết, tại Mbandaka (Congo).
KARACHI - Thời tiết khác thường tiếp diễn tại miền nam Pakistan trong lúc dân Hồi Giáo thực hành các tục lệ của tháng chay Ramadan chứng kiến ít nhất 60 ngưòi chết tại khu vực Karachi trong 4 ngày qua.
WASHINGTON - 3 tuần trước hội kiến Trump-Kim, TT Moon Jae-in gặp nguyên thủ Hoa Kỳ tại Bạch Ốc để cùng thảo uận về triển vọng Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.