Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200200:00:00(Xem: 6481)
THẢM GIÁ KỶ LỤC 4 TRIỆU ĐÔ
Đó là chiếc thảm đời nhà Minh được bán với giá kỷ lục gần 4 triệu đô la trong cuộc đấu giá ở Hồng Kông. Thảm này do Vua Mông Cổ Yongle (1402-1424) đặt làm, bán với giá 3.96 triệu đô la, kỷ lục cho 1 thảm dệt tay Á Châu bán đấu giá. Người mua còn giấu tên. Thảm ngang 3.3 mét, cao 2.1 mét, thêu hình vị Thần Raktayamari, tức là Người Chiến Thắng Thần Chết, đang ôm phu nhân trong khi đấu kiếm với Yama, tức Thần Chết.

ĐÀI LOAN: CƯƠNG LIỆU TĂNG SẢN LƯỢNG 23.7%
Sản lượng cương liệu (máy móc, phần cứng) ngành tin học Đài Loan trong 3 tháng, tính tới tháng 3, đã nhảy 23.7% để tới 10.6 tỉ đô la nhờ nhu cầu thế giới tăng vọt. Như vậy, sản lượng cương liệu năm nay của Đài Loan ước tính sẽ tăng 17.5% để tới 44.25 tỉ đô la, tăng từ mức co cụm âm 9.2% trong năm 2001.

BẮC HÀN: LỄ HỘI LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Lễ hội mừng 90 năm ngày sinh của Kim Il-Sung, người sáng lập nước Cộng Sản Bắc Hàn, đã khởi đầu hôm thứ hai. Khoảng 100,000 trẻ em, sinh viên học sinh và công nhân đã tụ họp trong sân vận động May Day 150,000 chỗ ngồi ở Bình Nhưỡng và trình diễn các màn thể dục thẩm mỹ tập thể. Lễ hội có tên Arirang này sẽ kéo dài từ 29-4 tới 29-6-2002 nhằm thu hút du khách. Bắc Hàn gọi đây là lễ hội lớn nhất thế giơí. Nước này vẫn liên tục đói, ước tính có từ 100,000 người tới nhiều triệu người chết vì đói trong thập niên qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Ngoại trưởng Hoa kỳ đã hoàn tất chuyến Á du – trước khi tiếp ngoại trưởng Rex Tillerson trong nửa giờ,
BRUSSELS - Viên chức lãnh đạo liên minh NATO đi Washington lần đầu tiên từ ngày TT Trump vào Bạch Ốc làm việc để hội đàm với các viên chức cao cấp Hoa Kỳ về chiến luợc chống khủng bố quốc tế
BEIJING - Chính sách 1 con của Trung Cộng thất bại - mục tiêu giảm sinh suất không đạt được, tình trạng lão hoá của dân số cũng không giải quyết đuợc.
BAGHDAD - Trong khi giới lãnh đạo Ngũ Giác Đài xem xét khả năng nối dài sự hiện diện quân sự tại Iraq, Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: sự hiện diện quân sự của quốc tế nên giảm bớt khi khủng bố ISIS bị đánh bại.
BERLIN - Bộ trưởng kinh tế Brigitte Zypries cho biết: Đức sẽ kiện Washington tại “Tổ chức Mậu dịch Thế giới - WTO” nếu hàng Đức xuất cảng sang Hoa Kỳ bị tính thuế biên giới trong chính sách “America First.”
BEIJING -- Chính phủ Trung Quốc trng khi lạnh nhạt hẳn với chính phủ Nma Hàn về mọi mặt, lại lộ vẻ thân tình với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
SPD muốn giật chiếc ghế thù tướng Đức nằm trong tay CDU/CSU do bà Merkel lãnh đạo nên SPD ủng hộ tối đa cho ƯCV hàng đầu của họ là Martin Schulz
Hợp đồng dự chi mua 34 phi cơ mới với giá 3.6 tỉ euro và 1.2 tỉ euro về huấn luyện và bảo trì – chi phí dự toán trong kế hoạch 40 năm là 15 tỉ euro.
ROME - Cơ quan Lương nông Quốc tế (FAO-bản doanh Rome) phát khuyến cáo Trung Cộng hành động sau khi cúm gà gây thiệt mạng hàng chục người tính từ đầu năm.
VATICAN - Vị chủ chiên của Giáo hội Công Giáo thế giới nói rõ: những kẻ tin cậy vào vật chất đang tiến trên đường tội lỗi, luôn nhắc đến Chuá, nhưng hư hỏng, không thấy đường lùi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.