Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200200:00:00(Xem: 6014)
AMTRAK VỚI CƠ NGUY SỚM DẸP TIỆM
WASHINGTON D.C. - Ông David Gunn, chủ tịch công ty Amtrak cho biết dịch vụ xe lửa chở khách sẽ phải ngưng hoạt động trong tháng tới nếu không được vay 200 triệu MK. Theo tin trên báo The Washington Post, nếu không vay được 200 triệu MK, Amtrak không qua khỏi tài khóa hiện nay. Ông Gunn cho biết toàn bộ hệ thống Amtrak sẽ tê liệt, không riêng hoạt động chở khách. Amtrak lỗ 1 tỉ 100 triệu MK trong năm qua, và nay đang tiếp tục nắc nợ.

HUNG THỦ BOM ỐNG BỊ TRUY TỐ
CEDAR RAPIDS, Iowa - Đại bồi thẩm đoàn hôm thứ tư đã khởi tố chàng sinh viên mỹ thuật 21 tuổi về tội đặt bom thùng thư ở 5 tiểu bang, gây thương tich 6 người. Luke Helder sẽ bị giải ra Tòa liên bang vào ngày mai. Helder đặt bom ống ở 18 thùng thư, 4 người bị thương gồm 2 phụ nữ và 4 bưu tín viên. Helder đang bị giam ở nhà tù quận Linn, bị truy tố về 2 tội danh: sử dụng chất nổ gây hư hại tài sản cá nhân, và dùng bom ống gây tội ác, phá hủy 1 thùng thư.

HỒNG KÔNG: 1 CỰU LM BỊ TRUY TỐ
HONGKONG - Ông Michael Lau, 42 tuổi, cựu linh mục, bị lột áo năm 1995, là 1 trong 8 tu sĩ công giáo ở đặc khu hành chánh Hongkong bị tố giác lạm dụng tình dục. Ông Lau bị truy tố 4 tội danh, cùng liên quan tới 1 nạn nhân khi còn tuổi vị thành niên. Cậu này bị tấn công tình dục trong các năm 1991 và 1992, khi bị cáo còn là chủng sinh. Giáo hội Hongkong nhận thấy ông Lau có sai phạm sau khi nhận được tố giác của nạn nhân, năm 1994. Ông Lau hiện làm việc cho 1 văn phòng bão hiểm

CHẠY ĐUA GIÀNH THỊ TRƯỜNG XE HOA LỤC
Trung Quốc đang là điểm nóng cho hãng xe Volkswagen với kiểu xe mới tung ra nơi đây là xe Polo, vừa trình làng ở hội chợ xe hơi quốc tế hôm 6-6-2002. Sau khi Trung Quốc được vào WTO hồi tháng 12, các hãng ngoại và hãng nội đã cạnh tranh dữ dội từ cả lĩnh vực phone di động tới xe hơi.

CALIFORNIA: CÁC HÃNG ĐIỆN DÀN DỰNG NÂNG GIÁ
Các thượng nghị sĩ tiểu bang California - bà Debra Bowen (DC-Marina del Rey), và Joe Dunn (DC- Santa Ana), đã trình bày về vài hồ sơ cho thấy các hãng điện đã thổi phồng thị trường năng lượng California, trong buổi điều trần ở tòa nhà quốc hội Calif. tại Sacramento, Calif. Hồ sơ cho thấy Perot Systems Corp., hãng tại Texas làm nhu liệu cho thị trường năng lượng Calif., sau đó đã chỉ vẽ cho các hãng điện cách lợi dụng thị trường năng lượng California qua các kẽ hở để nâng giá điện. Dunn, chủ tịch ủy ban điều tra nói đó là chứng cớ cho thấy hãng Perot Systems “ngồi ngay giữa màn hiếp dâm kinh tế tập thể đối với ngườit iệu thụ Calif.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Lãnh tụ Trung Cộng đã đến thủ đô Italy trong chuyến công du 3 ngày, gồm dự định ký kết 1 thỏa ước đưa Italy vào kế hoạch gọi là “Một Đai, Một Đường” mà Beijing quảng cáo là mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng sơ cở liên lục địa.
BEIRUT - TT Michel Aoun tuyên bố trước chuyến công du Lebanon của ngoại trưởng Hoa Kỳ: lệnh trừng phạt tổ chức vũ trang Hizbollah của chính quyền Trump ảnh hưởng toàn dân và đất nước Lebanon.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.