Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200200:00:00(Xem: 6058)
AMTRAK VỚI CƠ NGUY SỚM DẸP TIỆM
WASHINGTON D.C. - Ông David Gunn, chủ tịch công ty Amtrak cho biết dịch vụ xe lửa chở khách sẽ phải ngưng hoạt động trong tháng tới nếu không được vay 200 triệu MK. Theo tin trên báo The Washington Post, nếu không vay được 200 triệu MK, Amtrak không qua khỏi tài khóa hiện nay. Ông Gunn cho biết toàn bộ hệ thống Amtrak sẽ tê liệt, không riêng hoạt động chở khách. Amtrak lỗ 1 tỉ 100 triệu MK trong năm qua, và nay đang tiếp tục nắc nợ.

HUNG THỦ BOM ỐNG BỊ TRUY TỐ
CEDAR RAPIDS, Iowa - Đại bồi thẩm đoàn hôm thứ tư đã khởi tố chàng sinh viên mỹ thuật 21 tuổi về tội đặt bom thùng thư ở 5 tiểu bang, gây thương tich 6 người. Luke Helder sẽ bị giải ra Tòa liên bang vào ngày mai. Helder đặt bom ống ở 18 thùng thư, 4 người bị thương gồm 2 phụ nữ và 4 bưu tín viên. Helder đang bị giam ở nhà tù quận Linn, bị truy tố về 2 tội danh: sử dụng chất nổ gây hư hại tài sản cá nhân, và dùng bom ống gây tội ác, phá hủy 1 thùng thư.

HỒNG KÔNG: 1 CỰU LM BỊ TRUY TỐ
HONGKONG - Ông Michael Lau, 42 tuổi, cựu linh mục, bị lột áo năm 1995, là 1 trong 8 tu sĩ công giáo ở đặc khu hành chánh Hongkong bị tố giác lạm dụng tình dục. Ông Lau bị truy tố 4 tội danh, cùng liên quan tới 1 nạn nhân khi còn tuổi vị thành niên. Cậu này bị tấn công tình dục trong các năm 1991 và 1992, khi bị cáo còn là chủng sinh. Giáo hội Hongkong nhận thấy ông Lau có sai phạm sau khi nhận được tố giác của nạn nhân, năm 1994. Ông Lau hiện làm việc cho 1 văn phòng bão hiểm

CHẠY ĐUA GIÀNH THỊ TRƯỜNG XE HOA LỤC
Trung Quốc đang là điểm nóng cho hãng xe Volkswagen với kiểu xe mới tung ra nơi đây là xe Polo, vừa trình làng ở hội chợ xe hơi quốc tế hôm 6-6-2002. Sau khi Trung Quốc được vào WTO hồi tháng 12, các hãng ngoại và hãng nội đã cạnh tranh dữ dội từ cả lĩnh vực phone di động tới xe hơi.

CALIFORNIA: CÁC HÃNG ĐIỆN DÀN DỰNG NÂNG GIÁ
Các thượng nghị sĩ tiểu bang California - bà Debra Bowen (DC-Marina del Rey), và Joe Dunn (DC- Santa Ana), đã trình bày về vài hồ sơ cho thấy các hãng điện đã thổi phồng thị trường năng lượng California, trong buổi điều trần ở tòa nhà quốc hội Calif. tại Sacramento, Calif. Hồ sơ cho thấy Perot Systems Corp., hãng tại Texas làm nhu liệu cho thị trường năng lượng Calif., sau đó đã chỉ vẽ cho các hãng điện cách lợi dụng thị trường năng lượng California qua các kẽ hở để nâng giá điện. Dunn, chủ tịch ủy ban điều tra nói đó là chứng cớ cho thấy hãng Perot Systems “ngồi ngay giữa màn hiếp dâm kinh tế tập thể đối với ngườit iệu thụ Calif.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.