Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/05/200200:00:00(Xem: 7175)
MỸ: KHỦNG BỐ SẮP TẤN CÔNG NỘI ĐỊA PAKISTAN
ISLAMABAD - Đại sứ Wendy Chamberlin cho biết Washington dự báo 1 trận tấn công khủng bố mới ở Pakistan, bởi lẽ TT Musharraf đã làm động ổ các nhóm khủng bố qua chiến dịch tảo thanh các nhóm Hồi Giáo cực đoan gần đây. Trả lời 1 cuộc phỏng vấn 1 tuần lễ trước ngày hết nhiệm vụ tại Islamabad, bà Chamberlin nhận xét rằng Pakistan không có lợi gì khi quân khủng bố Al-Qaeda sử dụng lãnh thổ Pakistan, và họ đang nỗ lực truy diệt chúng. Sau ngày 11-9, đã có 3 vụ tấn công ngoại kiều tại Pakistan, các nghi can trong cả 3 vụ được tin là có quan hệ với hệ thống khủng bố của trùm Bin Laden.

PICASSO: 1 TẤM HY VỌNG 13 TRIỆU ĐÔ
LONDON - Bức họa "KHỏa thân với vòng đeo cổ" của nhà danh họa Picasso, chưa từng xuất hiện từ 50 năm, đang được trưng bày tại nhà đấu giá của công ty Christie ở London.
Giới thông thạo tiên đoán họa phẩm này có thể bán được 13 triệu MK khi đưa ra đấu giá trong tháng tới. Picasso vẽ bức này năm 1932 sau khi gặp, tự xưng tên và làm quen với cô Marie THerese, 17 tuổi trên đường phố Paris.
Các nhà chuyên môn nói bức họa này diễn tả hết tình yêu và sự khao khát của nhà danh họa trước vẻ đẹp thể chất cô gái trẻ, sử dụng nhiều màu vàng và xanh lá cây. Năm 1935, Marie THerese hạ sinh cho ông cô con gái tên Maia.

BA TÂY: CHO TƯ BẢN VÀO LÀM TRUYỀN THÔNG


Thị trường truyền thông sẽ cạnh tranh gay gắt hơn: Thượng Viện Ba Tây đã chấp thuận trong vòng bỏ phiếu cuối cùng, một tu chính hiến pháp để sẽ cho các nhà đầu tư ngoại quốc giữ cổ phần tới 30% các công ty truyền thông Ba Tây. Với dân số 170 triệu người, Ba Tây được xem như là 1 thị trường truyền thông chính yếu.

1 ĐIỂN HÌNH BỎ WELFARE, TÌM VIỆC TỐT
Bà Margaret Hodge, 37 tuổi, ngồi bên cô út trong 3 đứa con của bà, Vanessa, 4 tuổi, hôm thứ tư 22-5-2002, cho biết rằng bà đã rời khỏi danh sách hưởng trợ cấp an sinh xã hội (welfare) và trở thành 1 trong các mẩu chuyện thành công của chương trình welfare. Theo thống kê phổ biến hôm thứ năm, đã có ít hơn cac1 gia đình mà chủ hộ là các bà mẹ độc thân sống khó nghèo vào cuối thập niên 1990s hơn là vào đầu thập niên, nhưng thập niên bùng nổ kinh tế đó đã không ghìm giữ được mức tăng của tỉ lệ khó nghèo tại nhiều tiểu bang. Một chương trình của quận đã giúp bà Hodge rời bỏ thói nghiện ma túy, tìm việc được với lương cao hơn 200 đô/tuần so với lương 150$/tuần mà bà kiếm được 5 năm trước.

BẮC HÀN: LÀM RUỘNG KHÔNG ĐỦ NUÔI DÂN
Một nhóm phụ nữ Bắc Hàn làm ruộng gần Núi Myohyang, phía Đông Bắc Bình Nhưỡng. Sau nhiều năm tự ám thiên đường XHCN, Bắc Hàn mới xác nhận điều thế giới đều biết cả: kinh tế XHCN không nuôi nổi dân, và cần ngoại viện để khỏi đói. Liên Hiệp Quốc cho biết sẽ ngưng viện trợ cứu đói Bắc Hàn vì không còn nhiều hàng cấp viện. Chưa rõ Bắc Hàn sẽ làm cách nào, trong lúc các hội từ thiện quốc tế sợ sẽ có nạn chết vì đói lan rộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhân buổi tiếp TTK-NATO Jens Stoltenberg tại Bạch Ốc, TT Trump tuyên bố: sẵn sàng làm nhiều việc, và đề nghị bảo vệ lãnh tụ Kim Jong-un nếu ông ta thuận hội kiến tại Singapore ngày 12-6.
SEOUL - Giới chuyên môn đưa tin: Nam Hàn sợ phải tiếp tục chịu áp lực thương mại từ Hoa Kỳ tuy thương ước song phương đã đuợc tu chính và Washington đã thuận dàn xếp về thép xuất cảng của Nam Hàn.
KUALA LUMPUR - Cảnh sát quốc gia mở hành quân khám xét 3 đơn vị gia cư tại 1 dãy chúng cư mà chủ là gia đình của cựu thủ Tướng Najib Razak.
SEOUL - Các quan hệ nam-bắc ấm hơn trong vài tháng qua sau các hành vi thân thiện của Pyongyang - nhưng, hoạt động tấn công của lực luợng mạng Bắc Hàn không có dấu hiệu suy giảm, theo nhận xét của chuyên gia Nam Hàn chuyên theo dõi hoạt động của đối phương.
BEIJING - Mọi dấu hiệu kinh tế như doanh thu bán lẻ, thị trường địa ốc, đầu tư về tài sản cố định ám chỉ đình đốn tiếp tục, tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ sẽ đưa tới sa sút hơn nữa.
SEOUL, Nam Hàn -- Đa sô những người Bắc Hàn có thể trốn được đều tìm cách trốn ra khỏi thiên đường xạ hội chủ nghĩa Bắc Hàn.
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
BEIJING - Đầu óc điềm tĩnh là cần thiết để tránh thất bại trong vận động ngoại giao đem lại hoà bình tại bán đảo Hàn.
SAO PAOLO - 1 người mẹ bất ngờ ra tay, bắn hạ 1 tay súng, khi đến trường đón con. Tay súng Elivelton Neves Moreira 21 tuổi xông tới đám đông phụ huynh chờ đón con bên ngoài trường Colégio Ferreira Master (Sao Paolo).
LONDON - Giá dầu trên thị trường quốc tế đuợc ghi nhận ở mức 80 MK/thùng vào trưa Thứ Năm là cao chưa từng thấy từ Tháng 11-2014 vì quan ngại về sản luợng dầu xuất cảng của Iran giảm gây ra bởi chính sách trừng phạt của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.