Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 11476)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Cho tới nay, NATO chưa đáp ứng, vì sợ gây phức tạp thêm các nỗ lực quốc tế về Syria. Viên chức NATO cho biết hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ nhắc lại yêu cầu trong tháng qua.
Các khoa học gia ở Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Lawrence Livermore (LLNL), làm việc với Sở Khí Quyển và Hải Dương Quốc Gia NOAA và các nhà nghiên cứu trong các đại học,
LONDON – Một bác sĩ giải phẫu cho biết là đã thực hiện thành công việc ghép đầu một con khỉ này vào thân một con khỉ khác, theo báo New Scientist.
Mức sụt giảm dự kiến sẽ là mức nhanh nhất ở bất kỳ quốc gia đang phát triển nào tại Đông Nam Á, theo lời Philip O'Keefe, tác giả chính của bản nghiên cứu WB về tình hình lão hóa vừa mới phát hành.
Di dân lên tiếng quan ngại về tương lai sống trong “xóm ổ chuột” – vào lúc này, các gia đình lưu trú trong thành phố và 1 số lều đuợc dựng lên cho di dân độc thân.
PARIS - Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố hôm Thứ Hai: tình trạng khẩn cấp ban hành sau trận tấn công khủng bố ngày 13-11 tại Paris được gia hạn tới khi xét là cần thiết, theo tường thuật của BBC.
SASKATCHEWAN, Canada -- Có 5 người bị giết và 2 người bị thương trầm trọng trong một vụ nổ súng ở trường học, nơi một phần xa của thị trấn Saskatchewan hôm Thứ Sáu.
NAYPIDAW - Nhà cầm quyền Myanmar chuẩn bị trả tự do hàng chục chính trị phạm trong lúc đảng của lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi sẵn sàng nắm quyền tại cơ quan lập pháp.
Thông tấn chính thức KCNA cho biết danh tính của người bị bắt là Otto Frederick Warmbier, sinh viên của trường đại học Virginia du lịch Bắc Hàn với ý định phá hoại đoàn kết.
MOGADISHU - Ít nhất 17 người bị giết khi 5 tay súng Hồi Giáo nổ bom và súng tại thủ đô Somalia và tấn công 1 nhà hàng ven biển tối Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.