Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 7865)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.