Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 5700)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.