Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 10558)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran phát tín hiệu báo động 3 lần với 2 trinh sát cơ EP-3 và P-8 và dọa bắn rơi bằng phi đạn địa đối không nếu xâm phạm không phận Iran.
Trước việc Bắc Hàn liên tục thử bom nguyên tử gần đây tạo mối đe dọa an ninh cho các đồng minh Nam Hàn và Nhật trong khu vực,
PYONGYANG - Chế độ Bắc Hàn luôn tự tô vẽ là thiên đuờng của dân lao động đã phải thú nhận là không thể cứu giúp hiệu quả nạn nhân lũ lụt tại vùng đông bắc
MANILA - TT Duterte phát lệnh đuổi lực luợng đặc biệt Hoa Kỳ giúp quân đội địa phương đánh loạn quân Hồi Giáo tại miền nam – 1 tuần trước, ông Duterte gọi nguyên thủ Hoa Kỳ là
SEOUL - Viên chức quốc phòng Nam Hàn mô tả khả năng nổ nguyên tử của Bắc Hàn bất kỳ lúc nào trong khi Thủ Tướng Nhật lên án 2 vụ nổ từ đầu năm là không thể chấp nhận.
JUBA - Các nhà lãnh đạo chính quyền và quân đội của Nam Sudan làm giàu trong lúc đất nước lặn ngụp trong nội chiến – 1 tài liệu đuợc diễn viên George Clooney ủy thác thực hiện tố cáo TT Salva Kiir,
DAMASCUS - Các điều kiện ngưng bắn với quân đội Assad ở Syria do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp đuợc Iran và Hizbollah tán đồng – nhưng các nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Free Syria Army (FSA) không hưởng ứng.
Thiện xạ bắn sẻ nhắm bắn bồn xăng phiá sau 4 tên jihadist, biến thành 1 quả cầu lửa. 4 tên này định thu video cảnh hành quyết con tin, trong tháng qua, tại Syria.
OPEC đã xem lại các dữ kiện và kể ra các yếu tố ảnh hưởng như mỏ dầu mới tại Kazakhstan và sự sút giảm không đáng kể của dầu thô nội địa Hoa Kỳ – phúc trình Tháng 9 ghi:
SPD đánh giá những đòi hỏi của CSU đến một sự quyết liệt hơn nữa về chính sách tị nạn như là một dấu hiệu làm mất dần quyền của Thủ tướng Angela Merkel (CDU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.