Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 10570)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
Súng nổ khi 4 người đàn ông vũ trang tấn công ngôi nhà của CARE tiếp theo tiếng nổ của 1 bom xe. Cả 4 tay súng bị diệt – không thấy phe nào nhận trách nhiệm vụ bạo động thứ 5 trong 24 giờ tại thủ đô Afghhanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.