Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 10643)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo: các nhà lãnh đạo của Nga, Pháp và Đức thảo luận vấn đề Ukraine bên lề hội nghị G-20 họp ngày 4 và 5-9 tại Shanghai.
MEXICO CITY - 1 nhóm phóng viên điều tra báo tin: gần 1/3 luận văn tốt nghiệp khoa luật năm 1991 của TT Pena Nieto là đạo văn – theo 1 phuc trình công bố hôm chủ nhật,
KABUL - Lực lượng NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu tại Afghanistan loan báo: 1 binh sĩ Hoa Kỳ tử thương hôm Thứ Ba trong 1 hoạt động chống Taleban gần thủ phủ của tỉnh Helmand.
Các lạm dụng xẩy ra dù Hoa Kỳ nỗ lực hạn chế vai trò của các đơn vị dân quân Shites, kể cả bằng đe dọa ngưng không-yểm. Dân quân Shites không rút, ở lại để hôi của.
PRAGUE - Thành viên Đông Âu của NATO thấy có thể tin cậy hơn chính sách an ninh của cựu ngoại trưởng tranh cử TT tại Hoa Kỳ – phan ảnh nhận định của các nhà lãnh đạo Đông Âu khác,
Ấn bản hôm chủ nhật của Nikkei Asian Review cho biết Bộ quốc phòng đang xin chuẩn chi ngân khoản để nâng cấp chiến đấu cơ F-15 để có thể trang bị 16 thay vì 8 phi đạn không đối không.
TOKYO - Thẩm quyền hàng không dân sự Nhật hủy bỏ nhiều chuyến bay - nhiều đoàn tàu cao tốc đuợc lệnh ngưng chạy khi bão ập tới khu vực thủ đô Tokyo.
TRIPOLI - Lực luợng trung thành với chính quyền hoà giải quốc gia của Libya (GNA) đuợc LHQ hậu thuẫn đang mở rộng vùng kiểm soát tại chiến trường Sirte,
MOSCOW - Thẩm quyền quân sự Nga xác nhận: hoạt động của chiến đấu cơ Nga từ căn cứ Hamdan của Iran tùy thuộc nhu cầu của chiến trường Syria.
KIEV - 1 thường dân Nga bị bắt nhiều lần vì biểu tình chống lại các chính sách hạn chế quyền tự do ngôn luận và xâm phạm nhân quyền đã vuợt biên giới tới Ukraine và xin tị nạn chính trị
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.