Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200300:00:00(Xem: 10893)
XIN TRỪNG PHẠT CUBA
Bà Alina Fernandez, con gái của Fidel Castro, trước một buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington hôm 29-4-2003, đã kêu gọi toàn cầu trừng phạt kinh tế Cuba và nhà độc tài Fidel Castro.
Buổi họp báo được bảo trợ bởi hội nhân quyền Judicial Watch.
Castro đang bị chỉ trích vì các màn bố ráp các nhà hoạt động dân chủ, bắt và truy tố gần 80 nhà hoạt động.

ERICSSON SẼ CẮT GIẢM 7,000 NGƯỜI


Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết vẫn thua lỗ sau hai năm thua lỗ, nhưng hứa là sẽ có lời trở lại vào năm 2004, bằng cách cắt giảm 7,000 việc làm. Lần này là thua lỗ tam cá nguyệt thứ 8 liên tục, lỗ 518 triệu đô la, nhưng nói là sẽ giảm nhân viên còn 47,000 người vào năm 2004 để sẽ có lời trở lại.

GIÀNH VƯƠNG MIỆN HOA HẬU PHI LUẬT TÂN
Các giai nhân Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Miss Philippines đang biểu diễn màn ưỡn ẹo nhan sắc trong buổi họp báo tại Manila hôm 29-4-2003. Cô nào giành được vương miện hoa hậu này sẽ đại diện Phi Luật Tân tranh giải Hoa Hậu Địa Cầu, Miss Earth, một giải có tham dự từ hoa hậu hơn 60 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bão dữ đem cuồng phong và mưa đá tới miền đông Trung Quốc gây thiệt mạng 98 người – hàng trăm người bị thương, dây điện bị giựt đứt, nhà bị tốc mái và xe hơi bị lật ở tỉnh Jiangsu.
Lãnh tụ Geert Wilders chúc mừng cử tri nước Anh đã đánh bại các viên chức lãnh đạo chính trị tại London và Brussels. Theo lời ông, dân Hoà Lan có thể làm tương tự.
LONDON - Giới phân tích tin rằng quyết định chọn Brexit của cử tri nước Anh có thể là “cơ hội vàng” với chính quyền Trung Quốc, vì London không có thương lượng mậu dịch riêng từ 40 năm.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron sẽ ra đi vào Tháng 10 sau kết quả trưng cầu dân ý với gần 52% cử tri chọn Brexit – ông tuyên bố bên ngoài văn phòng số 10 đuờng Downing: đất nước cần lãnh đạo mới.
Tỷ lệ phiếu là: 52% bỏ phiếu chọn ra khỏi Liên Âu. Và 48% bỏ phiếu chọn ở lại Liên Âu.
Trong bản tin từ Catholic News Agency ghi rằng Đức Giáo Hoàng giải thích rằng hôn nhân bây giờ đaị đa số là “tình thế” và vì vậy đại đa số hôn lễ trong bí tích trở thành vô hiệu,
Với sức đẩy là các nền kinh tế Trung Quốc và Nhật, tài sản của triệu phú châu Á tăng 10% trong năm 2015, theo ghi nhận từ World Wealth Report của công ty tài chính Capgemini.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un tán dương cuộc phóng phi đạn tầm trung có thể bắn tới căn cứ Hoa Kỳ tại khắp Thái Bình Dương trong khi HĐ Bảo An họp để xem xét biện pháp ứng phó.
Tướng Abdulwahab al-Saadi chỉ huy chiến dịch giải phóng Fallujah cho biết “Số jihadist cố thủ sẽ bị tiêu diệt, theo ý muốn của thượng đế”.
ANKARA - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tham khảo Nga và tìm kiếm quan hệ bình thường với Israel để tái lập ảnh hưởng vùng bằng cách trở lại chính sách gọi là “không có vấn đề với lân bang”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.