Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200400:00:00(Xem: 7071)
3 NƯỚC LỚN Á CHÂU CÙNG CHẾ NHU LIỆU MỚI
Nhật, Trung Quốc và Nam Hàn đã đồng ý hợp tác thảo chương ra một hệ thống điều hành điện toán mới dựa vào Linux, để thay cho Windows của hãng Microsoft. Đây là hiệp ước đầu tiên giữa các nền kinh tế lớn về thiết kế viễn thông.

TEM MỚI ĐỂ VINH DANH TÀI TỬ
Các con tem mới để vinh danh tài tử John Wayne đã được giới thiệu tại Beverly Hills hôm thứ bảy. John Wayne là tài tử nổi tiếng về các loại phim cao bồi Hoa Kỳ, hiện phi trường lớn nhất Quận Cam đang mang tên ông. Ông tên thật là Marion Michael Morrison, còn có tên gọi thân mật là Duke. Loạt etm này trong đợt in tem về các nhân vật huyền thoại Hollywood.

A PHÚ HÃN: TÁI THIẾT GIAN NAN
Thợ nấu bánh A Phú Hàn tại Kabul: Bánh mì, hiện bán giá 10 xu Mỹ mỗi ở, vẫn là thức ăn chính ở đất nước nghèo khổ đang tìm cách tái thiết sau nhiều thập niên chiến tranh. Cuộc chiến đã êm trên nhiều phần đất nước, chỉ trừ một vài vùng núi biên giới Pakistan.

LỄ HỘI BỘ XƯƠNG
Các sinh viên Phi Luật Tân mặc trang phục giả làm các bộ xương tròng Lễ Hội Panaad ở miền trung Phi Luật Tân hôm 4-4. Dân Phi Luật Tân nổi tiếng ưa ăn mừng các lễ hội dài cả tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Halimah Yacob, nguyên chủ tịch QH Singapore, là dân thiểu số Malay Hồi Giáo, đã tuyên thệ nhậm chức TT hôm Thứ Năm.
Căn cứ không quân Ramstein tại miền nam nước Đức từng đuợc Hoa Kỳ dùng để chứa và chuyển vũ khí cho quân nổi dậy Syria.
Khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung cho biết số lượng đặt trước model smartphone Galaxy Note 8 trong 5 ngày đầu tiên mở bán đã cao gấp 2.5 lần chiếc Galaxy Note 7.
Phúc trình của Bill and Melinda Gates Foundation xác nhận nỗ lực giảm nghèo đạt thành tựu lớn từ năm 1990, nhưng còn nhiều việc cần làm.
Các thế lực vận động giải pháp chấm dứt xung đột tại Syria họp vòng đàm phán kế tiếp tại thủ đô Kazakhstan trong ngày Thứ Tư với hy vọng tìm kiếm tiến bộ trong việc mở rộng mục tiêu giảm đụng độ trên chiến trường do Nga dẫn đầu.
Thẩm quyền công tố trung ương đã phát lệnh điều tra khả năng phạm tội hình của các thị trưởng ủng hộ cuộc vận động trưng cầu dân ý để vùng Catalonia ly khai.
Thông điệp hàng năm về “tình trạng Liên Âu” của chủ tịch EC Jean-Claude Juncker, là nhận định lạc quan, là khả năng nổi lên sau nhiều năm khủng hoảng.
Lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố: chính sách đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại Myanmar đánh dấu sự khai tử của giải Nobel Hoà Bình.
QH Iraq biểu quyết hôm Thứ Ba chống lại kế hoạch trưng cầu dân ý độc lập của cộng đồng Kurd vào cuối tháng này.
Bão lớn gây thiệt mạng 4 người, 6 người mất tích trong và ngoài thủ đô Philippines, buộc đóng cửa trường học, cơ sở kinh doanh và công sở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.