Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200400:00:00(Xem: 7983)
3 NƯỚC LỚN Á CHÂU CÙNG CHẾ NHU LIỆU MỚI
Nhật, Trung Quốc và Nam Hàn đã đồng ý hợp tác thảo chương ra một hệ thống điều hành điện toán mới dựa vào Linux, để thay cho Windows của hãng Microsoft. Đây là hiệp ước đầu tiên giữa các nền kinh tế lớn về thiết kế viễn thông.

TEM MỚI ĐỂ VINH DANH TÀI TỬ
Các con tem mới để vinh danh tài tử John Wayne đã được giới thiệu tại Beverly Hills hôm thứ bảy. John Wayne là tài tử nổi tiếng về các loại phim cao bồi Hoa Kỳ, hiện phi trường lớn nhất Quận Cam đang mang tên ông. Ông tên thật là Marion Michael Morrison, còn có tên gọi thân mật là Duke. Loạt etm này trong đợt in tem về các nhân vật huyền thoại Hollywood.

A PHÚ HÃN: TÁI THIẾT GIAN NAN
Thợ nấu bánh A Phú Hàn tại Kabul: Bánh mì, hiện bán giá 10 xu Mỹ mỗi ở, vẫn là thức ăn chính ở đất nước nghèo khổ đang tìm cách tái thiết sau nhiều thập niên chiến tranh. Cuộc chiến đã êm trên nhiều phần đất nước, chỉ trừ một vài vùng núi biên giới Pakistan.

LỄ HỘI BỘ XƯƠNG
Các sinh viên Phi Luật Tân mặc trang phục giả làm các bộ xương tròng Lễ Hội Panaad ở miền trung Phi Luật Tân hôm 4-4. Dân Phi Luật Tân nổi tiếng ưa ăn mừng các lễ hội dài cả tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran phát tín hiệu báo động 3 lần với 2 trinh sát cơ EP-3 và P-8 và dọa bắn rơi bằng phi đạn địa đối không nếu xâm phạm không phận Iran.
Trước việc Bắc Hàn liên tục thử bom nguyên tử gần đây tạo mối đe dọa an ninh cho các đồng minh Nam Hàn và Nhật trong khu vực,
PYONGYANG - Chế độ Bắc Hàn luôn tự tô vẽ là thiên đuờng của dân lao động đã phải thú nhận là không thể cứu giúp hiệu quả nạn nhân lũ lụt tại vùng đông bắc
MANILA - TT Duterte phát lệnh đuổi lực luợng đặc biệt Hoa Kỳ giúp quân đội địa phương đánh loạn quân Hồi Giáo tại miền nam – 1 tuần trước, ông Duterte gọi nguyên thủ Hoa Kỳ là
SEOUL - Viên chức quốc phòng Nam Hàn mô tả khả năng nổ nguyên tử của Bắc Hàn bất kỳ lúc nào trong khi Thủ Tướng Nhật lên án 2 vụ nổ từ đầu năm là không thể chấp nhận.
JUBA - Các nhà lãnh đạo chính quyền và quân đội của Nam Sudan làm giàu trong lúc đất nước lặn ngụp trong nội chiến – 1 tài liệu đuợc diễn viên George Clooney ủy thác thực hiện tố cáo TT Salva Kiir,
DAMASCUS - Các điều kiện ngưng bắn với quân đội Assad ở Syria do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp đuợc Iran và Hizbollah tán đồng – nhưng các nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Free Syria Army (FSA) không hưởng ứng.
Thiện xạ bắn sẻ nhắm bắn bồn xăng phiá sau 4 tên jihadist, biến thành 1 quả cầu lửa. 4 tên này định thu video cảnh hành quyết con tin, trong tháng qua, tại Syria.
OPEC đã xem lại các dữ kiện và kể ra các yếu tố ảnh hưởng như mỏ dầu mới tại Kazakhstan và sự sút giảm không đáng kể của dầu thô nội địa Hoa Kỳ – phúc trình Tháng 9 ghi:
SPD đánh giá những đòi hỏi của CSU đến một sự quyết liệt hơn nữa về chính sách tị nạn như là một dấu hiệu làm mất dần quyền của Thủ tướng Angela Merkel (CDU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.