Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/04/200200:00:00(Xem: 6028)
MÃ LAI LẬP KHU GIẢI TRÍ, CHỦ ĐỀ HOLLYWOOD
Tiểu bang Johor, phía Nam Mã Lai, nơi giáp biên với Singapore, dự định lập 1 khu giải trí 2.2 tỉ đô với chủ đề các phim Hollywood trong 1 hợp tác với công ty Hoa Kỳ Universal Studios. Khu giải trí này sẽ rộng 800 mẫu Tây (tức 1,800 mẫu acres). Chủ đề sẽ là các phim nổi tiếng như ET, Men In Black và Jurassic Park. Đối tượng sẽ là thu hút du khách vùng Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc và Trung Đông.

HITACHI LỖ THÊ THẢM NĂM 2001
Công ty điện tử Hitachi, nổi tiếng với các loại máy ảnh và máy thu hình, vừa loan báo lỗ thê thảm trong tài khóa 2001, vừa kết thúc ngày 31-3-2002, với tổng mức lỗ là 483.84 tỉ đồng yen. Bi thảm là, một năm trước đó, Hitachi thu lời trong tài khóa trước đó là 104.38 tỉ đồng yen. Lý do lỗ vì tình hình suy thoaí toàn cầu.

NAM HÀN BỐ RÁP CÁC TRANG WEB XÚI TỰ TỬ
Nam Hàn đang tung ra cuộc bố ráp các trang web khuyến khích người tự tử. Cuộc bố ráp này khởi động từ thứ hai và sẽ kết thúc ngày 21-5-2002. Cảnh sát cho biết hiện có khoảng 10 trường hợp tự tử, hay là được trợ giúp tự tử, kể từ tháng 12, có liên hệ tới các trang web khuyến khích tự tử. Khoảng 47 triệu người đang sống ở Nam Han, và tới 57% dân số đang sử dụng Internet ít nhất một lần mỗi tháng. Dân Nam Hàn trung bình dùng Internet 12 giờ mỗi tuần. Tích cực nhất là nhóm tuổi từ 7 tới 19.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUBLIN - Cộng hòa Ireland báo tin: chưa nhận được thông báo chính thức từ Washington về dự định công du Ireland trong tháng tới của TT Trump.
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.