Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/12/200200:00:00(Xem: 6226)
GẮN LẠI ĐẦU PHO TƯỢNG
Một pho tượng Phật cổ 1,300 năm với đầu tượng vừa được gắn lại đã được ra mắt tại Chùa Tứ Môn, Jinan, Sơn Đông, Trung Quốc hôm thứ năm 21-12-2002. Một tổ chức Phật Giáo Đài Loan hôm thứ hai đã tặng lại cho Trung Quốc đầu pho tượng mà bọn gian đã cắt ra khỏi pho tượng 5 năm trước để bán ra thị trường đồ cổ.

TRẺ EM NHẬN QUÀ GIÁNG SINH TỪ MANDELA
Các trẻ em tham dự tiệc Giáng Sinh đặc biệt thực hiện bởi cựu Tổng Thống Nelson Mandela hôm 22-12-2002. Ban tổ chức bị tràn ngập bởi số lượng quá đông: hơn 20,000 trẻ em và bố mẹ đã kéo tới trang trại của Mandela tại làng Qunu, tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Có 2 trẻ em phải vào bệnh viện điều trị các vết thương nhẹ, sau khi hàng rào an ninh bị sụp đổ vì đám đông tràn tới.

DÂN TRUNG QUỐC ĐỔ XÔ MUA VÀNG ĐẦU TƯ


Tiệm bách hóa Guiyou Department Store tại Bắc Kinh đã bán sạch 70 kílô vàng thỏi trong ngày đầu rao bán. Ronald Wong, đại diện Hội Đồng Vàng Thế Giới ở Trung Quốc, nói, “Trận đổ xô mua vàng chúng ta thấy tuần này là vì dân tin tưởng lĩnh vực đầu tư vàng sẽ được mở cho công chúng, nhưng thực sự thì chưa.” Vàng là món quà thông dụng ở Trung Quốc trong đám cưới và lễ hội khác, nhưng nhà nước còn cấm đầu tư vàng thỏi. Dự luật cho nhà băng thương mại bán “sản phẩm đầu tư vàng” dự kiến thông qua đầu năm tới.

ẤN BÁO TIN ĐÃ RÚT QUÂN Ở BIÊN GIỚI
NEW DEHLI - Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Aán Độ hôm nay loan báo đã hoàn tất cuộc triệt binh từ biên giới Pakistan, các đơn vị đã trở về các vị trí của thời bình. 2 lân bang Nam Á đã ở bên bờ vực chiến tranh hồi Tháng 5 và Tháng 6 sau 1 trận tấn công đẫm mấu tại Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Aán Độ, nhưng hai bên đã lúi lại sau nhưng nỗ lực ngoại giao. Aán Độ và Pakistan đã 3 lần đánh nhau kể từ khi giàh lại độc lập năm 1947, gồm 2 lần vì tranh giành Kashmir.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng vừa công bố danh sách 106 mặt hàng Hoa Kỳ chịu thuế suất nhập cảng 25%, gồm đậu nành, xe hơi, phi cơ, thịt bò, bông vải, hoá chất – danh sách trước gồm 128 mặt hàng.
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.