Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/12/200200:00:00(Xem: 6740)
GẮN LẠI ĐẦU PHO TƯỢNG
Một pho tượng Phật cổ 1,300 năm với đầu tượng vừa được gắn lại đã được ra mắt tại Chùa Tứ Môn, Jinan, Sơn Đông, Trung Quốc hôm thứ năm 21-12-2002. Một tổ chức Phật Giáo Đài Loan hôm thứ hai đã tặng lại cho Trung Quốc đầu pho tượng mà bọn gian đã cắt ra khỏi pho tượng 5 năm trước để bán ra thị trường đồ cổ.

TRẺ EM NHẬN QUÀ GIÁNG SINH TỪ MANDELA
Các trẻ em tham dự tiệc Giáng Sinh đặc biệt thực hiện bởi cựu Tổng Thống Nelson Mandela hôm 22-12-2002. Ban tổ chức bị tràn ngập bởi số lượng quá đông: hơn 20,000 trẻ em và bố mẹ đã kéo tới trang trại của Mandela tại làng Qunu, tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Có 2 trẻ em phải vào bệnh viện điều trị các vết thương nhẹ, sau khi hàng rào an ninh bị sụp đổ vì đám đông tràn tới.

DÂN TRUNG QUỐC ĐỔ XÔ MUA VÀNG ĐẦU TƯ


Tiệm bách hóa Guiyou Department Store tại Bắc Kinh đã bán sạch 70 kílô vàng thỏi trong ngày đầu rao bán. Ronald Wong, đại diện Hội Đồng Vàng Thế Giới ở Trung Quốc, nói, “Trận đổ xô mua vàng chúng ta thấy tuần này là vì dân tin tưởng lĩnh vực đầu tư vàng sẽ được mở cho công chúng, nhưng thực sự thì chưa.” Vàng là món quà thông dụng ở Trung Quốc trong đám cưới và lễ hội khác, nhưng nhà nước còn cấm đầu tư vàng thỏi. Dự luật cho nhà băng thương mại bán “sản phẩm đầu tư vàng” dự kiến thông qua đầu năm tới.

ẤN BÁO TIN ĐÃ RÚT QUÂN Ở BIÊN GIỚI
NEW DEHLI - Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Aán Độ hôm nay loan báo đã hoàn tất cuộc triệt binh từ biên giới Pakistan, các đơn vị đã trở về các vị trí của thời bình. 2 lân bang Nam Á đã ở bên bờ vực chiến tranh hồi Tháng 5 và Tháng 6 sau 1 trận tấn công đẫm mấu tại Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Aán Độ, nhưng hai bên đã lúi lại sau nhưng nỗ lực ngoại giao. Aán Độ và Pakistan đã 3 lần đánh nhau kể từ khi giàh lại độc lập năm 1947, gồm 2 lần vì tranh giành Kashmir.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Thủ Tướng Theresa May tuyên bố: các quan hệ hợp tác thân thiết với vương quốc Saudi Arabia là vì quyền lợi an ninh và phát triển của chính UK.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: Đức và các thành viên NATO phải tăng ngân sách quốc phòng, không vì nhu cầu trấn an TT Trump mà đó là vấn đề địa chính trị,
PARIS - Cử tri khắp nước Pháp chú mục theo dõi cuộc tranh luận giữa 11 ứng viên TT vào tối Thứ Ba, là 19 ngày trước cuộc đầu phiếu vòng thứ nhất.
Hôm Thứ Hai, Mexico khởi động đàm phán với EU để cập nhật thỏa ước mậu dịch tự do mà 2 bên đã ký kết năm 2000. Cuộc đàm phán này diễn ra trong không khí cấp bách theo 1 thời biểu tăng tốc.
ST PETERSBURG - Ít nhất 11 nguời thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương trong các vụ nổ tại 2 bến xe điện ngầm của thành phố St Petersburg hôm Thứ Hai – các thông tấn Tass và Interfax đưa tin:
AMMAN - Thủ Tướng Theresa May đã tới thủ đô Amman trong chuyến công du các vương quốc Jordan và Saudi Arabia 3 ngày, với trọng tâm là an ninh và giao thương – tại Amman,
LUXEMBOURG - Trươc khi họp hội nghị tại Luxembourg hôm Thứ Hai, các ngoại trưởng Liên Âu (EU) báo trước: lãnh tụ Assad sẽ không có vai trò nào trong tương lai chính trị của đất nước Syria
BERLIN - Hơn 250 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, gồm viên chức chính quyền, viên chức ngoại giao và thân nhân xử dụng thông hành chính thức, xin làm thủ tục tị nạn với chính quyền Berlin
WARSAW - Thẩm quyền công tố Ba Lan loan báo sẽ kiện chuyên viên kiểm soát không lưu Nga về trách nhiệm trong tai nạn phi cơ chở phái đoàn TT Kaczynski năm 2010
CARACAS - Sau nhiều ngày rối loạn chính trị, các nhà lập pháp của phe đối lập Venezuela hô hào bãi nhiệm tất cả nhóm 7 thẩm phán Toà tối cao tươc quyền làm luật của QH do đối lập kiểm soát
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.