Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 8589)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - 1 phụ nữ tị nạn là người Somalia 21 tuổi tự thiêu trong trại tạm trú trên đảo Nauru giữa Thái Bình Dương của Australia – chính quyền Canberra quy trách nhiệm các nhà tranh đấu xúi giục.
ISLAMABAD - 5 năm sau ngày trùm khủng bố al-Qaeda bị truy sát, bác sĩ giúp quân đội Hoa Kỳ tìm ra tung tích Bin Laden tiếp tục bị giam với án phạt 23 năm tù.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố sau cuộc hội đàm tại Moscow với sứ giả LHQ De Mistura “Tôi hy vọng trong vài giờ tới ngưng bắn tại Aleppo đuợc công bố.”
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận chính quyền bảo thủ không thay đổi chiến luợc đối đầu phong trào Alternative for Germany (hay AfD) như 1 tờ báo đưa tin:
BRUSSELS - Liên Âu xác nhận tài liệu do Greenpeace thẩm lậu về thương uớc xuyên Đại Tây Dương (TTIP) là lộ đồ, không là thành quả thuơng luợng với Hoa Kỳ.
Bà Rousseff nói “Chúng ta đang trải qua bất ổn chính trị, đang chứng kiến 1 thời kỳ khó khăn trong lịch sử đất nước và lịch sử dân chủ.
CARACAS - Thỉnh nguyện thư yêu cầu mở trưng cầu dân ý về truất phế TT Maduro đã thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký của công dân.
Trong tuần qua, bệnh viện chính tại thành phố Aleppo bị phi cơ oanh kích gây thiệt mạng ít nhất 30 người, gồm cả bác sĩ và bệnh nhân.
STUTTGART - Tại lễ ban giao cấp chỉ huy NATO hôm Thứ Ba, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động: NATO sẵn sàng hành động để bảo vệ đồng minh chống lại âm mưu xâm lăng từ Nga.
DAMASCUS - Quân chính phủ gia hạn hưu chiến tại khu vực thủ đô trong khi giao tranh tiếp diễn tại miền bắc Syria và ngoại trưởng Hoa Kỳ ra sức khôi phục hoà đàm gián tiếp Geneva.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.