Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 8754)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới xác nhận hôm Thứ Sáu: lập trường về đồng tính luyến ái của toà thánh không thay đổi – nhưng ngài báo hiệu 1 lập trường cởi mở hơn với tín đồ trải qua ly dị.
LONDON - Giá dầu tăng với tin hội nghị về sản luợng dầu xuất cảng đến gần trong khi sản lượng dầu của Hoa Kỳ giảm 10 lần trong 11 tuần – theo cơ quan thông tin năng luợng Hoa Kỳ,
BAGHDAD - Trong chuyến đi Iraq, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tuyên bố với báo giới: tái chiếm thành phố Mosul là mục tiêu ưu tiên.
WASHINGTON - Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: quân số của ISIS ở Libya tăng gấp đôi trong 1 năm qua – nhưng, chi nhánh Libya của ISIS không biết phương cách phát triển như tại Syria và Iraq.
NAYPIDAW - Lãnh tụ Aung San Suu Kyi hưá vận động để tù chính trị được trả tự do, ám chỉ 1 đợt ân xá quy mô có thể diễn ra nay mai như là dấu ấn quyền lực của đảng NLD cầm quyền.
MOSCOW - Sứ giả LHQ De Mistura đặc trách vận động hoà hội Syria loan báo hôm Thứ Năm: các phe sẽ trở lại họp ngày 13-4, thay vì ngày 11-3.
Thông cáo của cảnh sát Copenhagen ghi: 4 nghi can vi phạm luật hình, tự cho phép ISIS tuyển mộ để tham gia các hành động khủng bố.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố hôm Thứ Năm: hoạt động quân sự của Nga đã góp phần củng cố quy chế nhà nước của Syria và chính quyền hợp thức của nó,
BRUSSELS - Công tố liên bang Belgium hô hào công chúng tiếp sức tìm bắt nghi can vứt bỏ áo ngoài và đi bộ trở lại thành phố sau khi để lại bom ở phi truờng, hôm 22-3.
MOSCOW - TT Putin phủ nhận mọi yếu tố của “tài liệu Panama” và khẳng định đó là âm mưu gây bất ổn của đối phương chống lại Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.