Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 9140)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người chiến thắng không rõ ràng từ cuộc bầu cử chính quyền Tây Ban Nha hôm Chủ Nhật rồi. Đương kim Thủ Tướng Mariano Rajoy, lãnh đạo đảng lớn nhất về nhì trong cuộc bầu cử,
BEIJING - Phản bác chỉ trích từ Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao Trung Quốc khẳng định hôm Thứ Tư: các doanh nghiệp kỹ thuật không có gì phải sợ với luật chống khủng bố mới ban hành tại Hoa Lục.
MOSCOW - Giới phân tích tiên đoán giá trị của tiền ảo Bitcoin có khả năng tăng cao tới mức kỷ lục trong năm tới, không vì kế hoạch buôn lậu ma túy hay loại đầu tư lừa đảo ponzi của người Nga
Biện pháp đã thông qua QH Hoa Kỳ sẽ ngưng chính sách miễn chiếu khán với những người có quốc tịch Iran hay từng du lịch Iran.
MOSCOW - Ngân hàng trung ương của liên bang Nga phát hành tiền mới hôm Thứ Tư ghi dấu ấn sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine, là hành động bị phương tây lên án và trừng phạt cho tới nay.
PARIS - Thủ Tướng Manuel Valls đề nghị hôm Thứ Tư các cải tổ hiến pháp cho phép các ủy quyền khẩn cấp, gồm thu hồi song tịch với nghi can khủng bố
Năm nay, châu Âu chứng kiến làn sóng di dân lớn nhất từ ngày chấm dứt thế chiến 2 và nước Đức dự liệu tiếp nhận nửa triệu ngưòi.
Solar Impulse 2 bay gần nửa vòng trái đất không dùng 1 giọt xăng trước khi bình điện bị hư hại trên chặng đường giữa Nhật và Hawaii kéo dài 5 ngày.
KABUL - Quân chính phủ lùi bước tại trung tâm quận Sangin (tỉnh Helmand), miền nam Afghanistan sau mấy ngày giao tranh ác liệt.
DAMASCUS - Hoả tiễn bắn tới trường học ở Deir al-Zor trong vùng giàu tài nguyên dầu quy trách nhiệm quân khủng bố ISIS gây thiệt mạng 9 học sinh, và 15 em bị thương, hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.