Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 9235)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biểu quyết cho phép không tập ISIS đuợc trông đợi diễn ra vào ngày Thứ Sáu tuần này, đáp ứng lời hô hào của TT Hollande tiếp theo biến động đẫm máu ngày 13-11 tại Paris.
ANKARA - 2 nguồn tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể giảm nhập cảng 25% hơi đốt hoá lỏng của Nga – phiá Nga đã bắt đầu trừng phạt kinh tế, trước hết bằng hạn chế nhập cảng rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ.
DAMASCUS - Lên tiếng qua đài truyền hình Czech, lãnh tụ Assad tuyên bố: hành động can thiệp quân sự của Nga tại Syria đã làm thu nhỏ vùng kiểm soát của ISIS,
LONDON - Để thuyết phục Lập Pháp thỏa thuận yêu cầu cho không tập khủng bố ISIS tại Syria, Thủ Tướng Cameron tuyên bố: mục tiêu là để lãnh thổ vuơng quốc Anh đuợc an toàn hơn.
BRUSSELS - Tổng tư lệnh của lực lượng NATO báo động: không có cơ may để Nga đáp ứng thời hạn tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Tiếp theo tuyên bố của bộ trưởng quốc phòng Ashton Carter về hoạt động của lực luợng hành quân đặc biệt của Hoa Kỳ, Thủ Tướng Haider al-Abaidi nói rõ:
BRUSSELS - Trong lúc liên minh NATO mời gọi Montenegro gia nhập tổ chức như là thành viên thứ 29, Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố: Nga nên là đối tác,
Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye ra thông cáo nói rằng tòa này cho phép Trung Quốc 30 ngày để trả lời những cáo buộc của Phi Luật Tân liên quan đến vụ nước này kiện TQ xâm chiếm Biển Đông,
Số lượng cư dân có sổ đăng bộ ở Seoul trung bình giảm 50,000 người mỗi năm để sụt dưới 10 triệu người vào năm 2017.
WASHINGTON - Các nhà hoạch định chính sách của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhận thấy nhu cầu cải tổ kinh tế rộng lớn hơn tại Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.