Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 9481)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ tư lệnh không quân Nga báo tin lực luợng không tập đuợc tăng thêm 37 phi cơ, gồm oanh tạc cơ Su-34 và chiến đấu cơ Su-27.
MOSCOW - Giám đốc Alexander Bortnikov của cơ quan an ninh liên bang báo cáo TT Putin: dấu vết của chất nổ đuợc tìm thấy trên mảnh của phản lực cơ Airbus của hãng Metrojet rơi tại Sinai (Ai Cập),
BERLIN - Nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tuyên bố: đừng mong Chuá, Phật giải quyết những nan đề do con người tạo ra, và cần có 1 định hướng có hệ thống để cổ vũ các giá trị nhân đạo.
BRUSSELS - Amnesty International đả kích chính sách tị nạn của các chính phủ châu Âu, chê trách 1 số thành viên Liên Âu tỏ ra kém cỏi trong việc giải quyết tình hình, hậu quả là nhân quyền bị lạm dụng.
DRESDEN - Hàng ngàn nguời Đức xuống đường hôm Thứ Hai trong cuộc biểu tình hàng tuần chống Hồi Giáo hoá của phong trào PEGIDA
Nghi can Salah Abdelslam là đối tượng trong 1 cuộc săn người rộng lớn - 128 cuộc hành quân an ninh đuợc thực hiện và phòng tuyến ISIS ở Syria tiếp tục bị không tập trong đêm Thứ Hai,
TOKYO - Kinh tế Nhật sút kém 2 quý liên tiếp, là bước vào suy thoái, là kết quả gây thất vọng với chiến luợc “Abenomics” của Thủ Tướng Shinzo Abe.
SYDNEY - Vợ của khủng bố Hồi Giáo nổi tiếng nhất tại Australia là Fatima Elomar 31 tuổi đã nhận tội hỗ trợ khủng bố ISIS – Mohammed Elomar đi Syria rồi Iraq năm 2013 để tham chiến trong hàng ngũ ISIS.
PARIS - Thủ lãnh cực hữu Marie Le Pen hôm Thứ Hai lên tiếng kêu gọi: tức khắc ngưng tiếp nhận di dân vào nước Pháp. 3 tuần lễ trước cuộc tuyển cử vùng,
MOSCOW - 2 phụ nữ định đánh bom thí mạng thế vận hội Sochi bị bắt tại Pháp và Austria khi mưu toan đưa chất nổ lên phi cơ – đó là kết quả từ cuộc hợp tác của cơ quan tình báo 5 nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.