Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 9693)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
COQUIMBO - Ít nhất 11 người chết vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 8.3 độ Richter tại miền trung Chi-Lê.
BRUSSELS - Liên Âu cảnh báo hôm Thứ Năm: trưng cầu dân ý tại Catalonia để độc lập với Tây Ban Nha tự động có ý nghĩa ly khai với Liên Âu.
TOVARNIK - Sau khi Hungary đóng cửa biên giới, khoảng 6000 di dân từ Serbia tràn qua Croatia – cảnh sát chống bạo động Croatia ra sức kiểm soát di dân tại thị trấn biên giới Tovarmik.
CHILE -- Một cú động đất 8.3 độ ngoài khơi Chile hôm Thứ Tư, rung chuyển thủ đô Santiago và đưa tới cảnh báo sóng thần ở Chile và Peru.
THE HAGUE - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Europol để cùng chống lại tội ác mạng, đưa 1 viên chức tới làm việc toàn thời gian tại bản doanh của Europol tại The Hague,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga tuyên bố hôm Thứ Tư: sau 1 năm thành lập, Liên Minh Chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không có bao nhiêu thành quả để phô trương.
GENEVA - Hình ảnh xác bé trai trôi dạt vào bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ gây hiệu ứng mà cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) không làm đuợc với ngân sách 4 tỉ MK và nhân số 9300 người để nới lỏng chính sách di trú tại các nước châu Âu.
BUDAPEST - 1 ngày sau khi Hungary đóng biên giới, Croatia loan báo cho phép di dân quá cảnh để đến Bắc Âu – trên 150 người đã từ Serbia vào Croatia.
COPENHAGEN - Chính quyền Đan Mạch lệ thuộc đảng chống di dân để thông qua luật di trú khắt khe vẫn duy trì chủ trương bảo thủ về người tị nạn tuy đa số dân ủng hộ đường lối cởi mở hơn.
DAMASCUS - Trong 1 cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Nga, TT Assad của Syria khẳng định: không ra đi vì áp lực từ bên ngoài, vì quyền quyết định là của toàn dân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.