Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 7371)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tehran tố cáo Washington vi phạm cuộc thương luợng với HĐ Bảo An năm 2015. Bộ ngoại giao Iran cả quyết quyền củng cố binh lực không xâm phạm thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cuờng tại Vienna Tháng 7-2015.
PARIS - Tân TT Emmanuel Macron vừa trình diện nội các mới - thừa hưởng di sản khó khăn từ chính quyền trước, gồm kinh tế đình đốn với tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc cao ở mức 10%,
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho hay: số dân tị nạn là vị thành niên không có người lớn cùng đi tăng gấp 5 lần so với năm 2010.
JAKARTA - 2 người đàn ông đồng tính luyến ái Indonesia bị trừng phạt bằng 85 roi mỗi người tại nơi công cộng vì các quan hệ tình dục.
SEOUL - TT Moon Jae-in nghĩ rằng khả năng phát sinh xung đột quân sự tại khu phi quân sự phân chia bán đảo Hàn là cao độ, và Nam Hàn có khả năng đánh lui, theo tường thuật của Reuters.
BEIJING - Hoa Kỳ nên nhận 1 phần trách nhiệm trong trận tấn công mạng quy mô cuối tuần qua, ảnh hưởng 300,000 máy điện toán tại 150 quốc gia, theo loan báo của truyền thông Trung Cộng.
OTTAWA - Các tiêu chuẩn mới đuợc bao gồm trong luật Canada bảo đảm cư xử tử tế với hành khách đi máy bay, cấm đuổi hành khách trong trường hợp bán vé nhiều hơn số ghế trên phi cơ.
SOCHI - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Italy tại thành phố Sochi ven Hắc Hải, TT Putin khẳng định TT Trump không chuyển thông tin xếp hạng mật cho ngoại trưởng và ĐS Nga, và có thể chứng minh.
WASHINGTON - Biểu tình đổ máu diễn ra tại phiá trước sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Ba, sau khi TT Trump tiếp TT Erdogan tại Bạch Ốc
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.