Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 7382)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - TT đắc cử Moon Jae-in đã tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Tư với cam kết nhanh chóng bắt đầu sứ mạng ứng phó với tham vọng nguyên tử của chính quyền Pyongyang,
ROME - Cảnh sát Italy khám phá và tịch thu ước luợng 37 triệu viên thuốc giảm đau đang đuợc chuyển sang Libya để cung cấp cho chiến binh ISIS.
BERLIN - Cảnh sát chống khủng bố liên bang thực hiện 1 đợt truy quét hầu khắp nước hôm Thứ Năm – mục tiêu là ISIS và các phần tử cực đoan hoá, theo tin từ cơ sở truyền thông Tag24.
ANKARA - Phó Thủ Tướng Nuretin Canikli tuyên bố với đài truyền hình A Haber: quyết định của Washington tiếp tế súng đạn cho chiến binh Kurd đánh lại Assad ở Syria là “không thể chấp nhận” với Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Nhà trọ kế bên sứ quán Bắc Hàn kín cửa cao tuờng tại thủ đô Đức đuợc biết là bất động sản của chính quyền Kim Jong-un đã bị đóng cửa,
OSLO - Tàu vận tải biển đầu tiên chạy bằng điện năng tại vùng biển Na Uy là dự định của liên doanh giữa công ty phân bón Yara International và tập đoàn Kongsberg.
SEOUL - Ứng viên TT Nam Hàn Moon Jae-in đã tuyên bố đắc cử tổng thống Nam Hàn hôm Thứ Ba với 100% số phiếu đã được kiểm ông chiếm 41.08%.
BEIJING - Trong cuộc điện đàm với TT tân cử của nước Pháp, chủ tịch nhà nước Trung Cộng Tập Cận Bình cam kết bảo vệ hiệp ước khí hậu Paris.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas, chủ tịch của thẩm quyền Palestine tại thủ phủ hành chính Ramallah, loan báo: khi TT Trump đến lãnh thổ Palestine trong tương lai gần,
BAGHDAD - Nguồn tin an ninh và hội đoàn công dân báo tin: 7 nhà tranh đấu chống tham nhũng bị bắt cóc tại trung tâm thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.