Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200300:00:00(Xem: 9375)
HÀNG KHÔNG JETBLUE ĂN MỪNG LỜI TO
David Neeleman, tổng quản trị hàng không JetBlue Airways, bóc một chai sâm banh tại phi trường JFK, ơ New York hôm thứ năm, sau khi làm lễ cúng tế Thượng Đế chiếc maý bay mới nhất JetBlue Airbus, đặt tên là ‘Song Sung Blue’, và cũng để ăn mừng 3 năm lập hãng hàng không này. Hãng loan báo hôm thứ năm rằng lưu lượng tháng 1 đã tăng vọt 93.2% để tới 772.6 triệu dặm ba chở khách, so với 399.9 triệu dặm bay một năm trước.

THÁI: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 5 NGƯỜI CHẾT


Các nhân viên Thái Lan đang thu dọn nơi xe lửa đụng ở tỉnh Lopburi, 153 cây số (95 dặm) phía Đông Bắc Bangkok hôm 6-2-2003. Một xe lửa chở khách đi từ Bangkok tới thị trấn Nong Khai phía Đông Bắc, và một xe lửa chở hành đã đụng nhau hôm 5-2-2003, làm chết ít nhất 5 người, gây bị thương 45 người.

MỄ: BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH
Một người biểu tình tới lượm đồ đạc về sau khi cảnh sát Mễ Tây Cơ giải tán cuộc biểu tình chống tự do mậu dịch trước Tượng Đài Độc Lập của Mexico City hômt hứ tư. Khoảng hai tá người biểu tình đã treo các biểu ngữ chống tự do mậu dịch trên tượng đài để phản kháng các công ty Mỹ mà họ nói là đã “bao vây” cái biểu tượng chủ quyền Mễ Tây Cơ này.

WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.