Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200300:00:00(Xem: 9789)
HÀNG KHÔNG JETBLUE ĂN MỪNG LỜI TO
David Neeleman, tổng quản trị hàng không JetBlue Airways, bóc một chai sâm banh tại phi trường JFK, ơ New York hôm thứ năm, sau khi làm lễ cúng tế Thượng Đế chiếc maý bay mới nhất JetBlue Airbus, đặt tên là ‘Song Sung Blue’, và cũng để ăn mừng 3 năm lập hãng hàng không này. Hãng loan báo hôm thứ năm rằng lưu lượng tháng 1 đã tăng vọt 93.2% để tới 772.6 triệu dặm ba chở khách, so với 399.9 triệu dặm bay một năm trước.

THÁI: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 5 NGƯỜI CHẾT


Các nhân viên Thái Lan đang thu dọn nơi xe lửa đụng ở tỉnh Lopburi, 153 cây số (95 dặm) phía Đông Bắc Bangkok hôm 6-2-2003. Một xe lửa chở khách đi từ Bangkok tới thị trấn Nong Khai phía Đông Bắc, và một xe lửa chở hành đã đụng nhau hôm 5-2-2003, làm chết ít nhất 5 người, gây bị thương 45 người.

MỄ: BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH
Một người biểu tình tới lượm đồ đạc về sau khi cảnh sát Mễ Tây Cơ giải tán cuộc biểu tình chống tự do mậu dịch trước Tượng Đài Độc Lập của Mexico City hômt hứ tư. Khoảng hai tá người biểu tình đã treo các biểu ngữ chống tự do mậu dịch trên tượng đài để phản kháng các công ty Mỹ mà họ nói là đã “bao vây” cái biểu tượng chủ quyền Mễ Tây Cơ này.

SEOUL - Nhận định “màu hồng” của Bộ thống nhất Nam Hàn là chế độ Kim Jong-un sẽ nhận đối thoại với Hoa Kỳ trong năm tới, trong khi vẫn xúc tiến việc thành lập 1 đơn vị đặc biệt sẵn sàng ứng phó với mối đe dọa từ phương bắc.
BEIJING - Ủy ban trung ương (CPC) của đảng CS Trung Quốc vừa công bố các quy định về khuyến khích tính trong sáng trong các công việc của đảng.
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES diễn ra vào đầu năm 2018.
ROME - Trong thánh lễ giáng sinh, vị chủ chiên của hội thánh Công giáo lên tiếng bênh vực di dân – giáo hoàng Phanxicô nhắc nhở : thánh nữ Maria và thánh Giê-su không có nơi tạm trú tại Bethlehem. Ngài nói : giáo lý đòi hỏi dân chuá tiếp đón người ngoài, có nghĩa là di dân phải đuợc tôn trọng.
MOSCOW - Bộ trưởng tài chính Anton Siluanov loan báo sức tăng GDP 2017 của Nga là từ 1.8% đến 2%, theo tường thuật của Interfax. Các viên chức Moscow nói : tổng kêt cuối năm (sẽ công bố sau) có thể thấy sức tăng vuợt mức 2%.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông trong nước, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : người có đầu óc bình thường không muốn thấy chiến tranh tại bán đảo Hàn.
MANILA - 20 tín đồ Công giáo tử thương trong 1 tai nạn xe hơi trên đường đi lễ sáng sớm Thứ Hai tại thị trấn Agoo, 200 kilomét về hướng bắc thủ đô Philippines – viên chức cảnh sát xác nhận xe bus đụng 1 xe tư nhân lúc 3 giờ rưỡi sáng.
BAIJING - Một lần nữa, nhà cầm quyền Hoa Lục không thể đề ra chỉ tiêu ngoại thương cho năm mới – hội nghị kinh tế thường niên cảnh báo về tình hình bất ổn trong mậu dịch quốc tế.
TAIPEI - Bộ trưởng phụ trách Lục Địa khẳng định : Taiwan hành xử thận trọng, không khiêu khích, đồng thời hô hào Hoa Kỳ không dùng Taiwan như lá bài đổi chác với Beijing, và báo động : Trung Cộng phải trả giá đắt nếu mưu đồ xâm lăng.
LIMA - TT Pedro Pablo Kucsynski loan báo chiều chủ nhật quyết định ân xá cựu TT Fujomori vì lý do sức khoẻ – cựu nguyên thủ gốc Nhật đang thọ án 25 năm tù về các tội xâm phạm nhân quyền và tham nhũng đuợc tha trước ngày mãn hạn tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.