Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 9722)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Các bộ trưởng Hy Lạp chuẩn bị biểu quyết kế hoạch đưa hàng ngàn người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc hỗn loạn có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại các trại tạm trú.
Cuộc nghiên cứu thực hiện bởi nhóm khoa học gia của Impderial College London và tạp chí The Lancet đã so sánh chỉ số BMI giữa gần 20 triệu người đàn ông và phụ nữ thời kỳ giữa 1975 và 2014.
Theo ông, quân lực Nga đứng bên cạnh quân lực của Bashar Assad đã đảo ngược làn sóng quân ISIS từ thắng thế và chiếm nhiều vùng đất sang thua dần và co cụm lại ở Syria.
Bản hướng dẫn cũ khuyên uống rượu không nên nhiều hơn 2 ly rượu/ngày, nhưng bản hướngd ẫn mới nói là đừng nên uống rượu tí nào.
JAKARTA - Hôm Thứ Sáu, Indonesia hô hào Trung Quốc trả lại 1 tàu đánh cá bị tố cáo hoạt động trái phép gần Biển Đông, và khuyến cáo Beijing không bắt nạt nước nhỏ hơn.
ATHENS - Gần ngày thương lượng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai, di dân đánh nhau trong 1 trại tiếp cư trên đảo Chios của Hy Lạp, 3 người đi nhà thuơng
WASHINGTON - Hoa Kỳ giúp Ukraine hơn 300 triệu MK để tăng tiến khả năng an ninh trong lúc Thủ Tướng Hoà Lan hô hào cử tri bỏ phiếu chống lại sự gia nhập Liên Âu của Ukraine.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ khẳng định tại hội nghị thượng đỉnh nguyên tử hôm Thứ Sáu: chưa hết nguy cơ khủng bố nguyên tử, dù đã có tiến bộ trong việc ngăn trở khủng bố tiếp cận vật liệu chế bom hạt nhân.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Trung Quốc thỏa thuận thực hành đầy đủ các trừng phạt chống lại Bắc Hàn – không lâu sau đó, Bắc Hàn phóng phi đạn như là khiêu khích.
PRETORIA - Bộ trưởng tư pháp Mogoeng Mogoeng yêu cầu TT Zuma bồi hoàn công quỹ các chi phí xa xỉ không vì nhu cầu an ninh với tư dinh, khơi mào tai tiếng đưa tới các kêu gọi luận tội ông Zuma.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.