Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 10480)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 số khu vực nhận vũ luợng lớn gấp đôi của luợng mưa Tháng 9 bình thường trong 48 giờ sau khi bão Etau ập tới đảo chính Honshu. Nước sông tràn bờ tại 1 số nơi.
Trong 1 thông điệp ghi âm mới, trùm al-Zawahri lên án al-Baghdadi là kẻ phản bội, không là lãnh tụ của người Hồi Giáo và jihadist.
PARIS - Ngoại trưởng Khaled Bin al-Khalifar của Bahrain hô hào tung quân bộ chiến vào Yemen để tiêu trừ ảnh hưởng của Iran
BEIRUT - Chính quyền Lebanon đã thỏa thuận 1 kế hoạch giải tỏa khủng hoảng rác vào tối Thứ Tư, chấm dứt tranh luận gây chồng chất rác trên đuờng phố thủ đô và đưa tới làn sóng biểu tình.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov xác nhận: Nga đang cung cấp chiến cụ và viện trợ nhân đạo cho Syria – nhưng, ông Lavrov phủ nhận tin về sự gia tăng hiện diện quân sự tại xứ sở nội chiến.
Hồi Tháng 6, ngài tuyên bố tại 1 hội nghị tu sĩ: sẽ đến Kenya trong chuyến đi châu Phi đầu tiên, nhưng không thể chắc vì có bất trắc trong vấn đề tổ chức.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ và các nhà ngoại giao Phương Tây cho hay: chiến dịch không tập chống ISIS tại Syria do Hoa Kỳ dẫn đầu leo thang,
WASHINGTON -- Một tạp chí của lực lượng thánh chiến al Qaeda đã kêu gọi những người khủng bố đơn lẻ hãy tấn công các lãnh tụ kinh tế Hoa Kỳ, kể cả Bill Gates, Michael Bloomberg và Warren Buffett.
Chính quyền tỉnh bang Gujarat, quê quán của Thủ Tướng Narenda Modi, dựng các bảng quảng cáo lớn trích thánh thi Koran ghi rằng ăn thịt bò phát bệnh.
BAGHDAD - Hàng trăm người hành hương từ thành phố Mosul, miền bắc Iraq, thuộc quyền kiểm soát của ISIS, đã bị chận đứng trên đường đi Mecca.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.