Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 7101)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 cựu viên chức quốc phòng của Đức báo trước: quân Đức tham gia lực lượng NATO tại Afghanistan sẽ hồi hương khi chính quyền Trump giải kết.
KIEV - Pháp và Đức hô hào Nga trả tự do tức khắc và vô điều kiện số thủy thủ của hải quân Ukraine bị bắt trong vụ va chạm tại vùng biển gần bán đảo Crimea.
ATHENS - 2 người bị thương khi bom thô sơ nổ bên ngoài 1 nhà thờ của Thiên chúa giáo chính thống giữa thủ đô Hy Lạp vào lúc rạng sáng Thứ Năm.
JERUSALEM - 1451 đơn vị gia cư mới tại 11 khu định cư trái luật thuộc địa phận Tây Ngạn đã được chính quyền Israel cấp phép.
TUNIS - Biểu tình đòi công bằng, dân chủ diễn ra 3 ngày liên tiếp sau cái chết của nhà báo Abderarzak Zorgui.
ULAN BATOR - Hàng chục ngàn người tham gia biểu tình chống tham nhũng trong thượng tầng chính quyền Mongolia, bất chấp thời tiết lạnh 20 độ âm Celsius.
ISLAMABAD - Giới chức quân sự Pakistan báo tin: Tướng Mỹ Austin Scott Miller, chỉ huy phái bộ hỗ trợ của NATO và là tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, vùa họp với tư lệnh quân đội bản xứ tại thành phố trại lính Rawalpindi của lân bang Pakistan.
SEOUL - 1 phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không của Nam Hàn 3 lần không thông báo trong ngày Thứ Năm.
WASHINGTON - Lần đầu tiên TT Trump thăm lính tiền tuyến tại Iraq hôm Thứ Tư – nhân dịp này, ông không bỏ lỡ cơ hội tự nhận về mình công tăng lương lính hơn 10% mà thực tế không có.
BEIJING - Thông tấn tài chính Bloomberg đưa tin hôm Thứ Tư: phái đoàn thương thuyết mậu dịch của Hoa Kỳ đến thủ đô Trung Cộng trong 7 ngày đầu của Tháng 1 để đàm phán về giao thương, dẫn 2 nguồn tin thông thạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.