Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 6637)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Thông điệp của kỳ vương Nga nhắn gửi những ai không tiên đoán Putin quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ là “Tôi đã bảo trước như thế” – cựu kỳ vương Garry Kasparov cũng là 1 nhà hoạt động chính trị lập lại: đã nói tương tự trong 17 năm qua.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần đầu tiên về chính sách ngoại giao tại Hạ Viện, ngoại trưởng Mike Pompeo đuợc trông đợi trình bày kế sách củng cố mặt trận ngoại giao, giải thích các ưu tiên, gồm thương luợng phi nguyên tử với Bắc Hàn.
CARACAS - TT Maduro ra lệnh trục xuất đại lý ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Caracas tiếp theo đợt trừng phạt mới của Washington để phản đối bầu cử phi dân chủ tại Venezuela.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố hôm Thứ Tư: các nước châu Âu đồng thuận về nhu cầu duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
TORONTO - Tin tặc gây nhiễm ít nhất nửa triệu đường chuyền tin học và bộ phận lưu trữ dữ liệu tại hàng chục quốc gia, theo báo động từ 5, 6 công ty an ninh mạng – Ukraine đang chuẩn bị ứng phó với tin tặc phá rối bầu cử từ Nga.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov tuyên bố: TT Putin định công du Trung Cộng và dự hội nghị thượng đinh của “tổ chức hợp tác Shanghai - SCO” dự kiến họp từ ngày 8 đến ngày 10-6.
MBANDAKA - 2 trong 3 bệnh nhân nhiễm bệnh Ebola trốn trại cách ly đã chết, tại Mbandaka (Congo).
KARACHI - Thời tiết khác thường tiếp diễn tại miền nam Pakistan trong lúc dân Hồi Giáo thực hành các tục lệ của tháng chay Ramadan chứng kiến ít nhất 60 ngưòi chết tại khu vực Karachi trong 4 ngày qua.
WASHINGTON - 3 tuần trước hội kiến Trump-Kim, TT Moon Jae-in gặp nguyên thủ Hoa Kỳ tại Bạch Ốc để cùng thảo uận về triển vọng Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
ROME - Liên minh 2 đảng theo khuynh hướng mị dân chọn Thủ Tướng là 1 nhân vật không có kinh nghiệm chính trị đuợc tin sẽ đưa đất nước Italy vào định hướng va chạm với EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.