Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 7126)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Sau nhiều vòng họp không tiến triển tại Astana (thủ đô Kazakhstan), Nga dời hội nghị các phe Syria tới Sochi, ven Hắc Hải, như là chuyển qua 1 giai đoạn mới trong nỗ lực điều giải cuộc xung đột tại Syria.
DUBAI - Viên chức cao cấp của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) tuyên bố: các nước Arap không nên để Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu khối.
NAYPIDAW - Tòa án thành phố Yangon ra lệnh gia hạn tạm giam 14 ngày với 2 phóng viên của Reuters theo yêu cầu của cảnh sát - ngay sau đó, họ bị giải đến khám đuờng Insein.
SEOUL - 5, 6 người Bắc Hàn đào tị sinh sống gần địa điểm nổ nguyên tử có dấu hiệu nhiễm phóng xạ, theo loan báo của chính quyền Nam Hàn – trước đó, giới chuyên môn đã báo động về cường độ phóng xạ cao tại vùng có hầm thí nghiệm ở suờn núi bị sập mới đây.
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại nạp điện không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ nạp điện không dây chuẩn Qi trên thị trường.
LONDON - Báo The Sun đưa tin: hoàng tử Harry và cô dâu tương lai Meghan Markle định mời cựu TT Obama và phu nhân dự tiệc cưới của họ – nhưng, chủ nhân Bạch Ốc không đuợc mời.
MOSCOW - Tham vụ báo chí Dmitry Peskov tuyên bố qua điện thoại nối mạng với truyền thông: Điện Kremlin sẵn sàng dàn xếp đối thoại giữa Washington và Pyongyang nếu 2 bên đồng ý.
LONDON - Hoạt động của hải quân Nga tăng gần hải phận vương quốc Anh trong thời gian lễ cuối năm, theo xác nhận của viên chức quốc phòng.
LIMA - TT Kuczynski ký lệnh ân xá cho cựu TT Fujimori nhân dịp lễ Giáng sinh – nhưng, các giới biểu tình phản đối vì các tội của lãnh tụ gốc Nhật 79 tuổi là nặng.
MEXICO CITY - Ủy hội tiền tệ Mexico quyết định hạn chế hối suất của nội tệ peso bằng 1 cuộc bán đấu giá 2 khối tiền giấy trị giá 250 triệu MK/khối, theo 1 loan báo hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.