Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 7190)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tình báo nội địa bắt 2 nghi can âm mưu ám sát Thủ Tướng Theresa May và phá hỏng kế hoạch tấn công khủng bố tại Manchester.
TEGUCIGALPA - Các chính đảng đòi tái kiểm tất cả phiếu bầu TT – ứng viên đối lập chính Salvador Nasralla là ký giả truyền hình tố cáo bầu cử gian lận.
BEIJING - Trung Cộng dự chi 22 tỉ yuan (bằng 3.3 tỉ MK) để áp dụng kỹ thuật nguyên tử 4 thập niên trước với động cơ của hàng không mẫu hạm.
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây.
SEOUL - Ông Jeffrey Feltman, Phó TTK kiêm Giám Đốc Chính Trị của tổ chức LHQ, thăm Bắc Hàn 4 ngày trong lúc căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn – đây là lần đầu tiên trong 6 năm, 1 viên chức cao cấp LHQ đến Pyongyang.
HONG KONG - Phát ngôn viên của không quân Trung Cộng tiết lộ hôm Thứ Hai: nhiều loại phi cơ đuợc huy động tập trận mới đây tại các vùng thuộc Hoàng Hải và Biển Hoa Đông chưa từng chứng kiến hoạt động của không quân.
Tổng Thống  Donald Trump được dự đoán sẽ tuyên bố hôm Thứ Tư rằng Hoa Kỳ thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Do Thái và sẽ dời tòa đại sứ Mỹ từ Tel Aviv về đó, là quyết định mà có thể khuấy động Trung Đông và đe dọa các nỗ lực của chính phủ để đạt được thỏa thuận hòa bình trong khu vực.
BERLIN - Kết quả thăm dò dân ý của Koerber Foundation cho thấy người Đức coi vấn đề di trú là thách thức lớn nhất, và quan hệ với chính quyền Trump là nan đề hạng 2.
MOSCOW - Bộ tư pháp Nga chính thức xếp hạng “Đài tiếng nói Hoa Kỳ - VOA” và “Đài phát thanh Âu Châu Tự Do - RFE” là nhân viên ngoại quốc theo luật mới ban hành, nghĩa là thẻ ra vào Viện Duma mất giá trị.
PARIS - Công trình khảo sát đối chiếu thực hiện tại 50 nước cho thấy khả năng đọc của trẻ em 9 đến 10 tuổi tại 10 nước tiên tiến, gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, sa sút.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.