Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 7380)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cảnh sát Pakistan tìm bắt 1 bô lão ra lệnh giựt điện chết 1 cặp trai gái vị thành niên bỏ trốn để chống lại hôn nhân dàn xếp bởi gia đình – đây là cách trừng phạt gọi là “vì danh dự gia tộc” của sắc tộc Pashtun sinh sống tại thành phố Karachi.
TT Pháp và vua Hoà Lan thăm vùng đảo Caribê sau thiên tai. TT Macron viếng các đảo St Martin và St Barts gần 1 tuần sau khi bão Irma di chuyển qua với sức mạnh của bão cấp 5, gây thiệt mạng 10 người và nhiều tổn thất vật chất.
Tổ chức các nước xuất cảng dầu (OPEC) loan báo: sản luợng dầu xuất cảng giảm trong tháng qua, là dấu hiệu báo trước cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập – phúc trình Tháng 8 ghi: sản luợng xuất cảng dầu thô của 14 nước thành viên đạt mức 32.755 triệu thùng/ngày, thay vì 32.834 triệu thùng trong tháng trước.
6 nguồn tin ẩn danh, gồm viên chức và cựu viên chức, cho hay: TT Trump đang cân nhắc chiến luợc cho phép ứng phó mạnh hơn với vệ binh cách mạng Iran và các nhóm dân quân vũ trang Hồi Giáo Shites tiến hành chiến tranh ủy nhiệm tại Iraq và Syria.
Thủ Tướng vương quốc Anh yêu cầu TT Trump can thiệp trong cuộc tranh chấp giữa 2 nhà sản xuất phi cơ, Boeing của Hoa Kỳ và Bombardier của Canada, để bảo vệ hàng ngàn việc làm tại North Ireland.
Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD.
Từ sáng sớm Thứ Hai, Bộ ngoại giao Bắc Hàn loan báo : sẵn sàng đáp ứng nếu HĐ Bảo An quyết định 1 đợt trừng phạt mới đuợc tin là nghiêm khắc chưa từng thấy tiếp theo vụ nổ nguyên tử thứ 6 gây phản ứng bất bình từ mọi hướng – Pyongyang khẳng định sẽ trả đũa Hoa Kỳ bằng mọi biện pháp gây thiệt hại và đau thương chưa từng thấy trong lịch sử Hoa Kỳ.
Trước khi HĐ Bảo An nhóm họp về tăng trừng phạt với Bắc Hàn, ngân hàng trung ương Trung Cộng phát cáo thị yêu cầu toàn thể kỹ nghệ ngân hàng tuân thủ quyết định trừng phạt của HĐ Bảo An – các cơ chế liên quan cũng đuợc lệnh điều tra “hồi tố” với các cá nhân và tổ chức là mục tiêu trong quyết nghị trừng phạt của HĐ Bảo An.
Cao ủy Ấn Độ tại Australia đã chuyển kháng thư chính thức phản đối quảng cáo thương mại thịt cừu tại Australia dùng hình ảnh Thánh “Đầu Voi” Ganesha và các nhân vật tôn giáo khác - trong quảng cáo thương mại truyền hình của tập đoàn Meat and Livestock Australia,
Tại hội nghị thứ 36 của HĐ Nhân Quyền, cao ủy Raid Sa’ad al-Hussein lên án các hoạt động an ninh tại Myanmar là đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi, là bạo động đúng nghĩa “thanh lọc chủng tộc” trong sách giáo khoa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.