Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200200:00:00(Xem: 7647)
CAM BỐT CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ 14 NƯỚC Á CHÂU
Cảnh sát Cam Bốt đang ráo riết cỡi xe gắn máy tại Nam Vang tuần tiễu từ hôm thứ năm 31-10-2002, gần khách sạn Inter-Continental Hotel, nơi sẽ tổ chức hội nghị ASEAN sắp tổ chức ngày 3-5 tháng 11. Lãnh tụ 14 nước Á Châu sẽ bàn cụ thể các bước để chống khủng bố trong khu vực, sau các màn nổ bom ở Bali, Indonesia và Phi Luật Tân.

THƯỢNG HẢI: ĐẠI HỘI ĐẢNG CSTQ ĐỂ TRAO QUYỀN
Đó là lằn ranh giữa phố cổ và các khu phố mới của Thượng Hải. Đảng CS Trung Quốc thành lập năm 1921 tại Thượng Hải và họp đại hội lần thứ nhất nơi đây. Và cũng chính đảng CSTQ đã lên án Thượng Hải là “Con Mụ Điếm Châu Á” (Whore of the Orient) hay là “Paris của Phương Đông.” Ngay khi chiếm được nơi này, CSTQ cho xóa các khu nhà ổ chuột, bắt cải tại hàng trăm ngàn dân nghiện, và buộc dân Thượng Hải đóng cửa 40 ngày trong khi CSTQ bố ráp Quốc Dân Đảng. Bây giờ Thượng Hải đã thành đầu máy kinh tế cho cả nước, tăng trưởng ở mức kỷ lục toàn cầu. CSTQ sẽ tổ chức đaị hội Đan3g thú 16 vào ngày 8-11 để chọn thế hệ lãnh tụ mới, để thay Chủ Tịch Giang Trạch và Thủ Tướng Chu Dung Cơ, cả 2 đều xuất thân từ Thành Ủy Thượng Hải.

TOYOTA SẼ XÂY XƯỞNG RÁP XE MỚI Ở TEXAS


Hãng xe Nhật Toyota Motor loan báo sẽ xây xưởng thứ 6 vùng Bắc Mỹ tại San Antonio, Texas. Xưởng mới này sẽ tập trung làm xe pick-up và xe thể thao tiện ích SUV, có thể khởi sự từ 2005, và sản lượng hàng năm 100,000 xe, theo Nhật Báo Nikkan Kogyo Shimbun. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân Toyota nói là chưa quyết định cụ thể, mà chỉ mới nghiên cứu thôi.

BẦU CỬ SÔI ĐỘNG THÊM
Nola Tinkey, 1 dân nghiện ma túy đã cai được từ thị xã Mansfield, Ohio, đã trở thành người vận động chính trị quần chúng. Tinkey đã lên trên sân khấu vận động trong cuộc biểu tình hôm thứ năm 31-10-2002 để kêu gọi chống lại Đề Luật 1 tại Columbua, Ohio. Bà Tinkey giải thích rằng, bà cai nghiện được chính là vì sợ bị đẩy vào tù, cho nên bà chống Đề Luật 1 bởi vì đề luật này buộc phải cải huấn chứ không được đưa vào tù đối với những người nghiện ma túy bị bắt lần đầu.

HÃNG BIA BỈ BÁM SÂU HOA LỤC
Công ty Bỉ Quốc Interbrew, hãng bia lớn thứ ba thế giới về sản lượng, nói hôm thứ sáu là sẽ mua 70% cổ phần hãng bia Trung Quốc K.K. Brewery với giá 42 triệu đô la, củng cố bước tiến vào thị trường Hoa Lục. Hãng Interbrew đã vào thị trường Trung Quốc từ năm 1997, khi mua 80% cổ phần hãng bia Nanjing Brewery của Trung Quốc. Trung Quốc hiện thời là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 2 thập niên tới, số lượng em bé sinh trong gia đình Hồi giáo sẽ nhiều hơn các bé sơ sinh trong gia đình Thiên chúa giáo, theo ước tính của viện nghiên cứu Pew Research Center.
Theo tổ chức Nông Lương của Liên hợp quốc (FAO) côn trùng có thể ăn được là một nguồn protein bổ dưỡng có thể giúp giải quyết vấn đề an ninh lương thực toàn cầu.
DAMASCUS - Tin từ tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay 1 đội viên song tịch Hoa Kỳ và Syria đã thiệt mạng trong 1 trận không tập tại phiá bắc thành phố Tabqa (Syria) 3 tháng trước
Trong 1 cuộc phỏng vấn hồi Tháng 1 phổ biến qua làn sóng của hệ thống phát thanh công NPR, cựu cố vấn Rice nói: Damascus thỏa thuận để tránh hành động quân sự của Washington
SEOUL - Phi đạn mới của Nam Hàn vừa đuợc bắn thử thành công, theo loan báo từ Bộ quốc phòng – phi đạn hành trình tầm bắn 800 kilomét này có thể bắn tới bất cứ nơi đâu thuộc lãnh thổ Bắc Hàn.
NEW DEHLI - Ấn Độ và Trung Cộng cùng nhận thấy Bangladesh (nguyên là Đông Hồi, Pakistan là Tây Hồi) là yếu tố mới trong chiến luợc kinh tế và địa chính trị.
20 người bị tố cáo là gián điệp của Ankara bị Bộ nội vụ thẩm vấn – thư trả lời chất vấn của 1 dân biểu ghi: tổng số người bị tố cáo là mật vụ Thổ Nhĩ Kỳ đang bị điều tra.
Bộ Y tế và phúc lợi Nam Hàn và Viện Phát triển công nghệ y tế Nam Hàn (KHIDI) hôm thứ Tư (5/4) công bố báo cáo Tình hình xúc tiến ra thị trường y tế nước ngoài năm 2016.
TAIPEI, Đài Loan -- Hầu hết nhân viên văn phòng tại Đài Loan dưới 40 tuổi không có khả năng mua nhà, bất kể giá nhà mới đây sụt giá, theo một cuộc khảo sát hôm Thứ Sáu.
WASHINGTON - Asia Maritime Transparency Initiative (AMTI) là 1 phần của Center for Strategic and International Studies (CSIS - trụ sở Washington) cho hay: chiến đấu cơ J-11 của Trung Cộng đuợc phát hiện tại 1 đảo thuộc Biển Đông, là lần đầu tiên từ hơn 3 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.