Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 8204)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA loan báo quân chính phủ mở hành lang nhân đạo cho thường dân di tản từ nam Idlib và bắc Hama
MOSCOW - Trong cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga tại Moscow vào ngày Thứ Tư 21/08, ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói “Chiến cuộc tại miền đông Ukraine phải kết thúc”
PARIS - Thủ Tướng Anh hội đàm với TT Pháp về Brexit tại thủ đô Paris vào ngày 22/08.
OTTAWA - Trung Cộng quy trách Canada về tình hình căng thẳng ngoại giao kéo dài, và yêu cầu trả tự do giám đốc tài chính của đại công ty điện tử viễn thông Huawei, là Meng Wanzhou.
CARACAS - Cưỡng chế giám sát, gieo rắc sợ hãi, và áp bức, là các thủ đoạn mà Cuba giúp Venezuela củng cố binh lực và tình báo để bảo vệ chế độ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
HONG KONG - Simon Cheng Man-kit, nhân viên địa phương làm việc cho tòa lãnh sự Anh tại Hong Kong, biến mất ngày 8-8, đã được xác nhận bị bắt.
DHAKA - Phóng viên Phương Tây cho hay: gần 3,500 người tị nạn Rohingya sinh sống tại Bangladesh sợ bị đe dọa mạng sống khi nghe thông báo chính sách hồi hương của nước chủ nhà.
SRINAGAR - Chiến sự tái diễn tại 2 phần lãnh thổ Kashmir thuộc Ấn Độ và Pakistan hôm Thứ Ba 20/08
SANAA - Phi cơ không người lái của quân đội Hoa Kỳ (drone) bị bắn rơi ở Yemen hôm Thứ Ba 20/08, là lần thứ nhì trong 3 tháng.
CARACAS - Lần đầu tiên TT Trump và lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro xác nhận có thương lượng hậu trường về khủng hoảng tại Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.