Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 7432)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHNOM PENH - Hàng ngàn dân Cambodia sinh sống ven bờ sông Mekong di tản khi lũ lụt do đập thủy điện sập gây ra tại lân bang phiá bắc tràn xuống hạ nguồn.
OTTAWA - Canada định mở hội nghị quốc tế quy tụ bộ trưởng thương mại các nước để thảo luận khả năng cải tổ “tổ chức mậu dịch quốc tế - WTO”, nhưng Hoa Kỳ và Trung Cộng không đuợc mời vào lúc này.
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các điều chỉnh mới trong Luật Bảo vệ Sức khỏe của Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 04/2020, việc hút thuốc sẽ bị cấm tại các nhà hàng, quán bar, văn phòng và khách sạn, ngoại trừ một số phòng trọ dành cho khách hút thuốc.
ISLAMABAD - Cựu cầu thủ nổi tiếng Imran Khan tuyên bố thắng cuộc tổng tuyển cử tuần này trong chuyển tiếp dân chủ thứ nhì của lịch sử Pakistan.
BEIJING - Chủ tịch Tập Cận Bình định thay đổi nhóm lãnh đạo tuyên truyền và kiểm soát internet trong lúc sửa chữa hình ảnh của nước Tàu với thế giới bên ngoài và bảo đảm quan điểm đưa lên mạng là thuận theo đường hướng của đảng CS toàn trị.
BEIJING - Cảnh sát thủ đô Trung Cộng xác nhận tin 1 thanh niên 26 tuổi kích hoả vật nổ trên đường phía trước sứ quán Hoa Kỳ lúc 1 giờ trưa Thứ Năm – anh ta bị thuơng trước khi bị nhà chức trach dời đi.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi nhà nước CSTQ ép bức quá, chính phủ Đài Loan phải lên tiếng rằng hễ TQ chèn ép Đài Loan, thế nào cũng thê thảm vì luật nhân quả.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
AMSTERDAM - LHQ báo động khủng hoảng gây ra bởi mất thăng bằng giới tính: mỗi 3 phút có 1 cô gái vị thành niên tuổi từ 15 đến 19 bị truyền nhiễm HIV.
BEIJING - Nhiều hãng xưởng tại Hoa Lục phá sản nếu Hoa Kỳ thực hành đợt thuế trừng phạt kế tiếp, theo 1 thẩm định của hệ thống tài phán phổ biến bằng cơ quan ngôn luận gọi là People’s Court Daily (PCD).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.