Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200200:00:00(Xem: 7915)
LOUISIANA: LO DI TẢN, TRÁNH BÃO
NEW ORLEANS - Cư dân New Orleans tạm tránh đường di chuyển của bão Isidore sau khi có tin dự báo trận bão kể trên sẽ tới trong tuần này. Các viên chức tiên đoán bão Isidore có thể đổ bộ bờ biển Texas hoặc Mississippi. Chuyên viên khí tượng dự báo bão Isidore đang di chuyển với tốc độ 5 dặm/giờ sẽ băng qua Vịnh Mexico chiều nay hoặc ngày mai, nhắm hướng Louisiana hay Texas. Phát ngôn viên giáo xứ Jefferson khuyến cáo cư dân không ngừng theo dõi tin khí tượng.

LOS ANGELES: CHÁY RỪNG, DÂN DI TẢN
GLENDORA - Khoảng 300 cư dân và 2000 người cắm trại đã di tản trong khi cháy rừng rộng 750 acres đe dọa 25 nhà tại Camp Williams, 30 dặm phía đông Los Angeles. Khói có thể nhìn thấy ở Los Angeles. Các lưỡi lửa liếm hai bên đường East Fork, đốt 3 dặm ở rìa đông nam khu vực đã cháy hồi đầu tháng này, rộng 16,000 acres. Hôm chủ nhật, nhiệt độ nam California nóng gần mức kỉ lục, hàn thử biểu chỉ gần 108 độ ở quận Los Angeles và quận San Diego.

ANISTON ĐOẠT GIẢI EMMY NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC
Tài tử Jennifer Aniston đã thắng Giải Emmy trong lễ trao Giải Emmy Năm Thứ 54 tại Los Angeles hôm 22-9-2002. Aniston thắng Giải Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc trong vở phim bộ hài, nhan đề ‘Friends.’

XUẤT CẢNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT
Xuất cảng Trung Quốc có thể tăng 15% trong năm 2002, vượt xa mức dự báo chính thức, trong lúc Mỹ và Nhật vẫn đều đặn mua hàng Trung Quốc giá rẻ. Xuất cảng Trung Quốc trong tháng 9 có thể tới 30 tỉ đô, theo bản dự báo từ Tổng Nha Thuế Quan. Như thế nghĩa là mức tăng 25% trên mức 24 tỉ đô hàng mà Trung Quốc xuất cảng một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.