Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200600:00:00(Xem: 7908)
- DƯỢC SĨ THÊ THẢM VÌ CHƯƠNG TRÌNH MEDICARE MỚI

Dược sĩ Dennis Song, chủ nhà thuốc tây ở Flower Mound, Texas, đã mất 8 năm mới dành dụm được 10,000 đô, nhưng tiêu tốn sạch trong 2 tháng khi chính sách Medicare mới của chính phủ được áp dụng. Khoản tín dụng 20,000$ của ông tại ngân hàng cũng bị xài gần cạn. Các tiệm thuốc Tây nhỏ như của ông, hoạt động riêng biệt, không nằm trong dây chuyền các nhà thuốc như Wal-Mart hay Walgreens, đang bị thiệt hại vì chương trình thuốc của Medicare.

- HOA LỤC XÂY 2 ĐƯỜNG XE LỬA HÀNG TỈ ĐÔ

Hoa Lục đã loan báo kế hoạch trị giá hàng tỉ đô hôm Thứ Hai 13-3 xây dựng hai đường xe lửa cao tốc, trong đó có một hệ thống sử dụng kỹ thuật từ trường hiện đại trên không, nối liền Thượng Hải với thành phố lân cận. Hệ thống thứ nhì nối Bắc Kinh và Thượng Hải sử dụng bánh xe thông thường và đường rầy.

- HÃNG XE NAM HÀN KIA VÀO GEORGIA MỞ XƯỞNG

Kia Motors, hãng sản xuất xe hơi lớn thứ nhì Nam Hàn, hôm Thứ Hai loan báo sẽ xây một nhà máy trị giá 1.2 tỉ đô tại West Point, Georgia, Hoa Kỳ, dự tính bắt đầu hoạt động kể từ năm 2009 với 2,500 công nhân. Georgia từng thiệt hại vì quyết định đóng cửa các nhà máy của Ford Motor Co. và General Motors Corp tại tiểu bang này. Theo Kia, nhà máy của họ sẽ sản xuất 300,000 xe hơi mỗi năm, theo công suất tối đa. Các nhà sản xuất xe hơi Nam Hàn cũng nói rằng 5 - 6 nhà cung cấp phụ tùng xe hơi sắp được mở sẽ tạo thêm 2,000 việc làm khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ sẽ dồn sức gây ảnh hưởng mạnh với cuộc bầu cử 2018 tại Nga, là tiên đoán của nghị sĩ Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban ngoại giao Thượng Viện Nga.
TT Trump bịa đặt mối liên quan giữa khủng bố Hồi Giáo và sự leo thang tội ác tại UK, gây ngạc nhiên công dân vương quốc – twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Tội ác tại UK tăng 13% hàng năm trong lúc khủng bố Hồi Giáo lan rộng. Không tốt – chúng ta phải giữ an toàn Hoa Kỳ”.
Trong tuổi Fitbit, mà Apple Watch và nhiều thiết bị cho phép con người tính bước chân đi bộ – mục tiêu mỗi ngày bước đi bộ 10,000 bước, hầu hết thời gian – nhiều người có thể nghĩ việc đi bộ là lợi ích nhất nếu bạn đáp ứng đúng các mục tiêu đi bộ nhất định.
Tạp chí y khoa The Lancet cho biết: môi trường ô nhiễm giết người nhiều hơn các nguyên nhân khác cộng lại, gồm chiến tranh, thiên tai, đói kém, hút thuốc… 1/6 trong số 9 triệu trường hợp yểu tử năm 2015 là bệnh phát sinh bởi độc chất trong không khí.
Trong bài tham luận đọc tại hội trường của Graduate Institute (Geneva), cựu ngoại trưởng John Kerry báo động: TT Trump tạo ra rủi ro đẩy Iran trở lại chương trình nguyên tử và gây trầm trọng thêm khủng hoảng Bắc Hàn nếu Washington chấm dứt thỏa thuận nguyên tử với Iran.
Thủ Tướng Malcolm Turnburn của Australia tin rằng “Thư ngỏ của Bắc Hàn gửi QH các nước” là có ý nghĩa “la làng”, là gián tiếp nhận biết hiệu quả của trừng phạt quốc tế là thế nào.
Giới quân sự Nam Hàn tự tin vào khả năng tiêu diệt đối phương trong trường hợp chiến tranh bùng nổ với Bắc Hàn.
Thông cáo báo chí từ văn phòng chính phủ Philippines xác nhận TT Duterte không định bãi bỏ quân luật tại đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines, dù thành phố Marawi đã đuợc giải phóng.
Quyết tử đánh bom thí mạng tại 2 đền Hồi Giáo trong lúc dân địa phương đang cầu kinh, hôm Thứ Sáu.
Hàng ngũ lãnh đạo đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục loan báo “Tư tưởng Tập Cận Bình là chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Hoa trong kỷ nguyên mới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.