Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200600:00:00(Xem: 7948)
- DƯỢC SĨ THÊ THẢM VÌ CHƯƠNG TRÌNH MEDICARE MỚI

Dược sĩ Dennis Song, chủ nhà thuốc tây ở Flower Mound, Texas, đã mất 8 năm mới dành dụm được 10,000 đô, nhưng tiêu tốn sạch trong 2 tháng khi chính sách Medicare mới của chính phủ được áp dụng. Khoản tín dụng 20,000$ của ông tại ngân hàng cũng bị xài gần cạn. Các tiệm thuốc Tây nhỏ như của ông, hoạt động riêng biệt, không nằm trong dây chuyền các nhà thuốc như Wal-Mart hay Walgreens, đang bị thiệt hại vì chương trình thuốc của Medicare.

- HOA LỤC XÂY 2 ĐƯỜNG XE LỬA HÀNG TỈ ĐÔ

Hoa Lục đã loan báo kế hoạch trị giá hàng tỉ đô hôm Thứ Hai 13-3 xây dựng hai đường xe lửa cao tốc, trong đó có một hệ thống sử dụng kỹ thuật từ trường hiện đại trên không, nối liền Thượng Hải với thành phố lân cận. Hệ thống thứ nhì nối Bắc Kinh và Thượng Hải sử dụng bánh xe thông thường và đường rầy.

- HÃNG XE NAM HÀN KIA VÀO GEORGIA MỞ XƯỞNG

Kia Motors, hãng sản xuất xe hơi lớn thứ nhì Nam Hàn, hôm Thứ Hai loan báo sẽ xây một nhà máy trị giá 1.2 tỉ đô tại West Point, Georgia, Hoa Kỳ, dự tính bắt đầu hoạt động kể từ năm 2009 với 2,500 công nhân. Georgia từng thiệt hại vì quyết định đóng cửa các nhà máy của Ford Motor Co. và General Motors Corp tại tiểu bang này. Theo Kia, nhà máy của họ sẽ sản xuất 300,000 xe hơi mỗi năm, theo công suất tối đa. Các nhà sản xuất xe hơi Nam Hàn cũng nói rằng 5 - 6 nhà cung cấp phụ tùng xe hơi sắp được mở sẽ tạo thêm 2,000 việc làm khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Putin gặp TT Erdogan trong ngày Thứ Năm tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ để cùng thảo luận vấn đề Syria và 1 thương vụ bán phi đạn phòng không Nga S-400 trị giá 2 tỉ MK. Tuy là đối thủ vùng trong thời kỳ đế quốc Ottoman và vương triều Rosmanov,
Thị trưởng Ada Colau của thành phố Barcelona và ông Raul Romeva, là ngoại trưởng của vùng Catalonia, hô hào Liên Âu tiếp sức giải quyết khủng hoảng.
Thông tín viên của al-Jazeera theo dõi các sinh hoạt tại LHQ báo tin: ngoại trưởng nước cộng hoà Hồi Giáo Iran cho biết Tehran sẽ giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết với Lục Cường nếu Waswhington quyết định rút lui.
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
Án tù 5 năm về tội thiếu trách nhiệm kết thúc cuộc truy tố Thủ Tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra.
- Kết quả thăm dò dân ý tại Philippines công bố hôm Thứ Tư xác nhận: 49% dân chúng tin rằng cảnh sát giết người vô tội trong chiến dịch chống ma túy của TT Duterte.
Bé gái Trishna Shakya đuợc suy tôn “thánh nữ hộ mạng” của thủ đô Nepal, thay thế người tiền nhiệm và hết tuổi vị thành niên, theo phong tục.
Kết quả trưng cầu dân ý tại vùng tự trị Kurdistan thuộc miền bắc Iraq là 90% cử tri chọn quy chế độc lập - thực tế này gây căng thẳng với nhà cầm quyền Baghdad.
Bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe là thách thức với phong trào cải tổ tại vương quốc Hồi Giáo là Saudi Arabia khi thế tử muốn loại trừ ảnh hưởng của phe bảo thủ để tăng tốc canh tân – quyết định lịch sử công bố hôm Thứ Tư cho phép cấp bằng lái xe cho phụ nữ từ Tháng 6-2018 là thành tích của thế tử Mohammed Bin Salman
- Khoảng 50,000 người tị nạn có thể tái định cư tại châu Âu, theo 1 kế hoạch của EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.