Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200600:00:00(Xem: 6856)
- DƯỢC SĨ THÊ THẢM VÌ CHƯƠNG TRÌNH MEDICARE MỚI

Dược sĩ Dennis Song, chủ nhà thuốc tây ở Flower Mound, Texas, đã mất 8 năm mới dành dụm được 10,000 đô, nhưng tiêu tốn sạch trong 2 tháng khi chính sách Medicare mới của chính phủ được áp dụng. Khoản tín dụng 20,000$ của ông tại ngân hàng cũng bị xài gần cạn. Các tiệm thuốc Tây nhỏ như của ông, hoạt động riêng biệt, không nằm trong dây chuyền các nhà thuốc như Wal-Mart hay Walgreens, đang bị thiệt hại vì chương trình thuốc của Medicare.

- HOA LỤC XÂY 2 ĐƯỜNG XE LỬA HÀNG TỈ ĐÔ

Hoa Lục đã loan báo kế hoạch trị giá hàng tỉ đô hôm Thứ Hai 13-3 xây dựng hai đường xe lửa cao tốc, trong đó có một hệ thống sử dụng kỹ thuật từ trường hiện đại trên không, nối liền Thượng Hải với thành phố lân cận. Hệ thống thứ nhì nối Bắc Kinh và Thượng Hải sử dụng bánh xe thông thường và đường rầy.

- HÃNG XE NAM HÀN KIA VÀO GEORGIA MỞ XƯỞNG

Kia Motors, hãng sản xuất xe hơi lớn thứ nhì Nam Hàn, hôm Thứ Hai loan báo sẽ xây một nhà máy trị giá 1.2 tỉ đô tại West Point, Georgia, Hoa Kỳ, dự tính bắt đầu hoạt động kể từ năm 2009 với 2,500 công nhân. Georgia từng thiệt hại vì quyết định đóng cửa các nhà máy của Ford Motor Co. và General Motors Corp tại tiểu bang này. Theo Kia, nhà máy của họ sẽ sản xuất 300,000 xe hơi mỗi năm, theo công suất tối đa. Các nhà sản xuất xe hơi Nam Hàn cũng nói rằng 5 - 6 nhà cung cấp phụ tùng xe hơi sắp được mở sẽ tạo thêm 2,000 việc làm khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.