Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200400:00:00(Xem: 8238)
XÀI INTERNET TĂNG THÊM
Hơn 2/3 người thành niên Hoa Kỳ đã sử dụng Internet trong năm 2003, tăng từ 76% so với năm trước đó, theo một bản thăm dò.

PHỐ TÀU CHỜ XUÂN
Một phụ nữ người Hoa tại Thái Lan nhìn lồng đèn trước cửa tiệm trong phố China Town ở Bnagkok hôm 16-1-2004. Những người Thái gốc Hoa chiếm 11% dân số Thái Lan sẽ mừng Tết từ ngày 22-1.

HOME DEPOT TĂNG ÀO ẠT
Hệ thống tiệm Home Depot loan báo hôm thứ sáu là sẽ chi 3.7 tỉ đô trong năm 2004 để tân trang các tiệm, nâng cấp kỹ thuật và mở thêm 175 tiệm mới -- như thế là chậm lại đà mở tiệm, vì trong ba năm qua, Home Depot đã mở 200 tiệm mới mỗi năm. Nhưng hãng loan báo nâng ước tính về lợi nhuận tăng trong năm tài chánh 2003.

ĐỒNG HỒ THÔNG TIN
Đó là chiếc đồng hồ đeo tay n3 của công ty Suunto, thuộc loại đồng hồ đầu tiên đều đặn tải xuống tin tức, khí hậu thời tiết và các thông tin khác xuyên qua dịch vụ MSN Direct của hãng Microsoft.

CÀ PHÊ INTERNET Ở TUYẾN ĐẦU
Chiến binh Mỹ thuộc Sư ĐoànNhảy Dù 82 và Sư Đoàn 1 Bộ Binh ngồi trước máy điện toán trong cửa tiệm cà phê Internet mới mở hôm thứ năm ở gần Fallujah, Iraq. Sau 2 tháng chờ đợi xâyd ựng mạng lưới Internet, bây giờ lính Mỹ có thể gửi email và xem Internet thoải mái.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN TĂNG 12%
Thương vụ điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 12% trong tam cá nguyệt thứ tư, nâng mức tăng của năm lên 10.9%, theo một hãng nghiên cứu thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Các viên chức lãnh đạo 10 thành viên ASEAN và Ấn Độ họp 1 hội nghị dấu ấn hôm Thứ Năm về khả năng mở rộng hợp tác hàng hải, an ninh, chia sẻ kỹ thuật để cùng phát triển, cùng thịnh vượng.
NUSA DUA, Indonesia - Sáng kiến chia sẻ tình báo để cùng chống khủng bố đã được 6 thành viên ASEAN thỏa thuận - giao ước “Our Eyes” cũng tăng cường các hợp tác về an ninh trong vùng là đồng thuận thể hiện mức độ cao về tin cậy lẫn nhau, theo nhận xét của giới phân tích.
LONDON - Văn phòng Thủ Tướng Anh trên đường Downing (London) cho biết: kế hoạch công du vương quốc UK của TT Trump bắt đầu đuợc tính toán sau cuộc hội đàm giữa ông và Thủ Tướng Theresa May tại Davos.
MOSCOW - Hạ tầng cơ sở phi trường tại vùng Viễn Đông của Nga sắp đuợc tái thiết bằng dự chi 235 triệu MK từ nay đến năm 2020.
BEIJING - 2 vị giám mục “chìm” của Vatican đuợc yêu cầu rút lui để nhuờng chỗ cho các giáo phẩm đồng cấp đuợc chính quyền Trung Cộng hậu thuẫn – diễn biến này nêu nghi vấn về ý định bình thường hoá quan hệ với Beijing của đức Giáo hoàng, ngưng quan hệ chính thức với Taiwan.
BEIJING - Hợp tác là chọn lựa duy nhất đúng trong giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Mỹ, là khẳng định của Bộ thương mại Trung Cộng.
BEIJING - Cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình, kinh tế gia Liu He, lên tiếng thay thế tại diễn đàn kinh tế thế giới – ông là nhân vật không xa lạ với hội thảo Davos thường niên, nhưng chưa từng là diễn giả.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ khẳng định: không hối thúc nhóm lãnh đạo Palestine hoà đàm khi thiếu thiện chí tìm kiếm giải pháp hoà bình bằng thương luợng.
DAVOS - Chương trình làm việc ngày Thứ Năm 25-1 của TT Trump tại Davos, nơi họp “Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới - WEF” gồm các buổi hội đàm với Thủ Tướng Theresa May và Thủ Tướng Benjamin Netanyahu.
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện Samsung Unpacked ra mắt bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2018, trong khuôn khổ triển lãm MWC 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.