Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200400:00:00(Xem: 8592)
XÀI INTERNET TĂNG THÊM
Hơn 2/3 người thành niên Hoa Kỳ đã sử dụng Internet trong năm 2003, tăng từ 76% so với năm trước đó, theo một bản thăm dò.

PHỐ TÀU CHỜ XUÂN
Một phụ nữ người Hoa tại Thái Lan nhìn lồng đèn trước cửa tiệm trong phố China Town ở Bnagkok hôm 16-1-2004. Những người Thái gốc Hoa chiếm 11% dân số Thái Lan sẽ mừng Tết từ ngày 22-1.

HOME DEPOT TĂNG ÀO ẠT
Hệ thống tiệm Home Depot loan báo hôm thứ sáu là sẽ chi 3.7 tỉ đô trong năm 2004 để tân trang các tiệm, nâng cấp kỹ thuật và mở thêm 175 tiệm mới -- như thế là chậm lại đà mở tiệm, vì trong ba năm qua, Home Depot đã mở 200 tiệm mới mỗi năm. Nhưng hãng loan báo nâng ước tính về lợi nhuận tăng trong năm tài chánh 2003.

ĐỒNG HỒ THÔNG TIN
Đó là chiếc đồng hồ đeo tay n3 của công ty Suunto, thuộc loại đồng hồ đầu tiên đều đặn tải xuống tin tức, khí hậu thời tiết và các thông tin khác xuyên qua dịch vụ MSN Direct của hãng Microsoft.

CÀ PHÊ INTERNET Ở TUYẾN ĐẦU
Chiến binh Mỹ thuộc Sư ĐoànNhảy Dù 82 và Sư Đoàn 1 Bộ Binh ngồi trước máy điện toán trong cửa tiệm cà phê Internet mới mở hôm thứ năm ở gần Fallujah, Iraq. Sau 2 tháng chờ đợi xâyd ựng mạng lưới Internet, bây giờ lính Mỹ có thể gửi email và xem Internet thoải mái.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN TĂNG 12%
Thương vụ điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 12% trong tam cá nguyệt thứ tư, nâng mức tăng của năm lên 10.9%, theo một hãng nghiên cứu thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân chứng nghe tiếng nổ lớn và thấy 1 bức tường lửa khi bom nổ trên 1 đoàn xe điện ngầm của thành phố London hôm Thứ Sáu – 1 số hành khách bị phỏng nặng, 1 số dẵm đạp lên nhau trong hoảng loạn.
Mỹ lại lùi thêm... trong khi Trung Quốc bơm tiền vào Cam Bốt. Báo SGGP ghi rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.
Căng thẳng lên thêm một bậc: Bắc Hàn đã bắn một phi đạn hôm Thứ Sáu bay trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản để rơi vào biển Thái Bình Dương, theo lời các viên chức Nam Hàn và Nhật Bản.
Gần 145 triệu tấn chuối được thu hoạch hàng năm khắp thế giới, là lương thực tại cao nguyên miền đông châu Phi, nơi dân chúng ăn chuối 5, 6 lần mỗi ngày – mức tiêu thụ chuối trong vùng này là 400 pound/người/năm.
Quân đội Nga bắt đầu tập trận lớn trong ngày Thứ Năm, kéo dài 6 ngày - mỗi 4 năm, Nga mở tập trận gọi bằng tên Zapad tại Nga và tại lãnh thổ Belarus.
Cơ quan gọi là “Bảo vệ hoà bình châu Á Thái Bình Dương” của Bắc Hàn dọa: Nhật sẽ bị nhận chìm xuống biển và Hoa Kỳ biến thành núi tro vì hậu thuẫn nghị quyết mới của HĐ Bảo An tăng trừng phạt Pyongyang.
Theo yêu cầu của cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, nhà sản xuất xe hơi Volkswagen quyết định thu hồi gần 5 triệu xe tại Hoa Lục, vì khuyết điểm của túi hơi do hãng Takata cung cấp.
Hoa Lục có các dịch vụ gọi là “chia sẻ”, cho thuê máy chạy bộ, xe đạp, ô dù, bóng rổ - tiến 1 bước nữa, “kinh tế chia sẻ” này bắt đầu nảy sinh 1 hãng cung cấp “shared girlfriend” tại thủ đô Beijing, cụ thể là búp bê tình dục đủ loại, gồm các phiên bản Nga, Hàn, Hong Kong và Hoa, cũng không thiếu “Wonder Woman” tay cầm guơm và khiên như của Amazon.
Chủ thuyền Bangladesh thu mỗi người Rohingya tương đương 100 MK để vượt sông biên giới trốn chạy bạo động tại Myanmar – vé đò ngang thường là tương đương 50 cents. Chưa thấy dấu hiệu khủng hoảng nhân đạo giảm bớt với khoảng 380,000 thường dân Rohingya di tản từ Myanmar sang Bangladesh trong khi cộng đồng quốc tế hô hào lãnh tụ Aung San Suu Kyi lên tiếng bênh vực người Rohingya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.