Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200400:00:00(Xem: 8968)
XÀI INTERNET TĂNG THÊM
Hơn 2/3 người thành niên Hoa Kỳ đã sử dụng Internet trong năm 2003, tăng từ 76% so với năm trước đó, theo một bản thăm dò.

PHỐ TÀU CHỜ XUÂN
Một phụ nữ người Hoa tại Thái Lan nhìn lồng đèn trước cửa tiệm trong phố China Town ở Bnagkok hôm 16-1-2004. Những người Thái gốc Hoa chiếm 11% dân số Thái Lan sẽ mừng Tết từ ngày 22-1.

HOME DEPOT TĂNG ÀO ẠT
Hệ thống tiệm Home Depot loan báo hôm thứ sáu là sẽ chi 3.7 tỉ đô trong năm 2004 để tân trang các tiệm, nâng cấp kỹ thuật và mở thêm 175 tiệm mới -- như thế là chậm lại đà mở tiệm, vì trong ba năm qua, Home Depot đã mở 200 tiệm mới mỗi năm. Nhưng hãng loan báo nâng ước tính về lợi nhuận tăng trong năm tài chánh 2003.

ĐỒNG HỒ THÔNG TIN
Đó là chiếc đồng hồ đeo tay n3 của công ty Suunto, thuộc loại đồng hồ đầu tiên đều đặn tải xuống tin tức, khí hậu thời tiết và các thông tin khác xuyên qua dịch vụ MSN Direct của hãng Microsoft.

CÀ PHÊ INTERNET Ở TUYẾN ĐẦU
Chiến binh Mỹ thuộc Sư ĐoànNhảy Dù 82 và Sư Đoàn 1 Bộ Binh ngồi trước máy điện toán trong cửa tiệm cà phê Internet mới mở hôm thứ năm ở gần Fallujah, Iraq. Sau 2 tháng chờ đợi xâyd ựng mạng lưới Internet, bây giờ lính Mỹ có thể gửi email và xem Internet thoải mái.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN TĂNG 12%
Thương vụ điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 12% trong tam cá nguyệt thứ tư, nâng mức tăng của năm lên 10.9%, theo một hãng nghiên cứu thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Cộng đã lên tiếng phản đối vì “sinh hoạt này là hội thảo về các vấn đề của Hong Kong, là công khai can thiệp nội bộ của đặc khu tự quản”.
WASHINGTON - Trong buổi tiệc khoản đãi các ngoại trưởng của tổ chức ASEAN tại thủ đô Hoa Kỳ, ngoại trưởng Rex Tillerson xác nhận:
WASHINGTON - CIA và gián điệp Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao Kim Jong-un, là tố cáo của nhà nước Pyongyang, theo tuyên bố cuả Bộ an ninh qua thông tấn chính thức KCNA,
SEOUL - Truyền thông Bắc Hàn phê bình lập trường ngoại giao của Trung Cộng là “tắc trách” và báo trước hậu quả nghiêm trọng nếu định hướng này tiếp diễn.
KABUL - Sứ quân Gulbuddin Hekmatyar vừa trở về nước sau 20 năm lưu vong – ông Hekmatyar cũng là cựu Thủ Tướng đuợc trông đợi vận động quân nổi dậy Taleban đến bàn hòa đàm để chấm dứt xung đột đổ máu.
Tại hoà hội Astana vòng 2, đồng minh của chế độ Assad là Nga và Iran đã ký biên bản với Thổ Nhĩ Kỳ, là hậu thuẫn của quân nổi dậy Syria, tán đồng kế hoạch thiết lập vùng an toàn theo đề nghị của Moscow.
TRIPOLI - Các thủ lãnh của 2 phe tranh giành quyền lực tại Libya đã có những trao đổi hiếm hoi trong tuần này tại các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) – nhưng
KIEV - 1 toà án tại thủ đô Ukraine vừa bắt đầu cuộc xét xử cựu TT Yanukovich tội phản quốc – cụ thể là ông Yanukovich bị tố cáo hậu thuẫn các hành động thay đổi biên giới quốc gia và lãnh thổ.
LONDON - Loan báo từ nhiệm của hoàng tế Philip hôm Thứ Năm là dòng tựa lớn trên các mặt báo – quận công Edinburgh 95 tuổi là chủ, chủ tịch hay thành viên của gần 800 tổ chức,
NEW YORK - Nghiên cứu đã nhận diện 1 hậu quả của biến đổi khí hậu, là sự gia tăng thủy lộ mới để chuyển vận hàng hoá quanh Bắc Cực và những nơi băng sơn tan chảy,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.