Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/02/200400:00:00(Xem: 6151)
NHÂN VIÊN BBC BIỂU TÌNH, BÊNH TỔNG GIÁM ĐỐC
Các nhân viên đài BBC đã biểu tình bên ngoài tòa nhà BBC Bush tại London hôm 5-2-2004. Nhiều nhân viên BBC biểu tình nhiều nơi khắp Anh Quốc hôm thứ năm để chống việc Tổng Giám Đốc BBC Greg Dyke từ chức.

SEGA LỢI TỨC TĂNG 92.3%
Một nhân viên công ty Sega cầm con mèo robot ‘Necot’. Công ty Sega nói là lợi tức trong chín tháng tính tới tháng 12 đã tăng 92.3% so với một năm trước đó, để tới 7.7 tỉ đồng yen (73 triệu đô la) nhờ thương vụ đồ chơi và cắt giảm chi phí.

LỄ HỘI LỒNG ĐÈN BẮC KINH: GIẪM ĐẠP, 37 NGƯỜI CHẾT
Năm người đàn ông bơi lội trong khi đưa tượng ảnh một vị thần Lão Giáo trong Cảng Yehliou tại huyện Đài Bắc. Có tới 37 người chết và 15 bị thương vì giẫm đạp nhau trong Lễ Hội Lồng Đèn tại đêm Thứ Năm ở ngọại ô Bắc Kinh.

PEPSI LỜI TĂNG VỌT 30%
Công ty nước ngọt Pepsi Co. loan báo là lợi tức trong tam cá nguyệt thứ tư đã nhảy vọt 30% so với 1 năm trước đó, để tới 897 triệu đô la, nhờ thương vụ tăng vọt và chi phí giảm.

NHẢY KỊP KHỎI PHI CƠ
Đó là tấm ảnh phổ biến bởi Không Quân Mỹ, cho thấy Đại Úy Christopher Stricklin nhảy ra từ chiếc phi cơ USAF Thunderbirds chưa đầy một giây đồng hồ trước khi chạm xuống mặt đất trong hội chợ hàng không tại Căn Cứ Không Quân Mountain Home, Idaho hôm 14-9-2003. Stricklin, không bị thương tích gì, đã phóng ra khỏi phản lực cơ kịp thời đưa phi cơ rớt xa khỏi đám đông 60,000 người. Không Quân nói vụ này là lỗi của phi công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.