Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200400:00:00(Xem: 6769)
HỘI CHỢ HÀNG ĐIỆN TỬ LAS VEGAS HY VỌNG 115,000 KHÁCH
Hội Chợ Điện Tử Hàng Tiêu Dùng tại Las Vegas năm nay hy vọng thu hút 115,000 người vào xem. Hội chợ bắt đầu từ ngày 8-1 và tiếp diễn hết ngày 11-1.

ĐỒNG EURO ĐỂ MỪNG SINH NHẬT TINTIN
Bộ Trưởng Tài Chánh Bỉ Quốc Didier Reynders trình làng một đồng Euro trị giá 10 Euro, đúc bằng bạc, để đón mừng năm thứ 75 ngày sinh của nhân vật tranh hoạt họa Tintin trong buổi lễ tại Brussels hôm thứ năm.

TOYS ‘R’ US BÁN TĂNG GẦN 1%


Công ty Toys ‘R’ Us Inc. nói hôm thứ năm rằng tổng thương vụ tăng chưa tới 1% trong đợt bán mùa lễ, nhưng thương vụ tại các tiệm tại Hoa Kỳ mở cửa lâu hơn một năm đã giảm gần 5%.

KHÔNG LƯU ĐÌNH CÔNG, ALITALIA BỎ 334 CHUYẾN BAY
Tình hình thê thảm tại các phi trường Ý, khi cơ quan Không Lưu đình công hôm thứ năm, buộc ít nhất 20,000 hành khách phải đổi kế hoạch, và còn hứa hẹn nhiều bất trắc khi có tin sẽ đình công cả ở khu vực xe buýt, xe điện và xe lửa dự kiến vào ngày thứ sáu. Hãng hàng không Ý Alitalia hiện đã hủy bỏ 334 chuyến bay khắp nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.